Hà Nội: Mại dâm tiềm ẩn phức tạp trong các cơ sở tẩm quất

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Tại Hà Nội, tình hình tệ nạn mại dâm cơ bản được kiểm soát, tuy nhiên vẫn còn hiện tượng nhỏ lẻ đứng chờ khách và tiềm ẩn phức tạp trong các cơ sở tẩm quất ở một số điểm trên địa bàn.

Thông tin về công tác phòng, chống tệ nạn xã hội Sở LĐ-TB&XH Hà Nội cho biết, 6 tháng đầu năm 2024, hoạt động mại dâm cơ bản đã được kiểm soát, trật tự an toàn xã hội được giữ vững.

Trong kỳ, Chi cục Phòng, chống tệ nạn xã hội đã tổ chức khảo sát điểm nghi hoạt động mại dâm tại địa bàn công cộng và trong các cơ sở kinh doanh dịch vụ dễ phát sinh tệ nạn mại dâm trên địa bàn Thành phố.

Kết quả khảo sát cho thấy, tình hình tệ nạn mại dâm cơ bản được kiểm soát, tuy nhiên vẫn còn hiện tượng nhỏ lẻ đứng chờ khách và tiềm ẩn phức tạp trong các cơ sở tẩm quất ở một số điểm trên địa bàn.

Cụ thể, Đội Kiểm tra liên ngành 178 của các quận, huyện, thị xã đã kiểm tra được 710 buổi tại 1.604 cơ sở, số cơ sở vi phạm: 180 cơ sở (trong đó: cảnh cáo: 146 cơ sở; đình chỉ kinh doanh: 16 cơ sở; xử phạt hành chính: 18 cơ sở, với số tiền 239 triệu đồng), tăng 494 cơ sở được kiểm tra so với cùng kỳ năm 2023.

Về công tác cai nghiện, Sở LĐ-TB&XH Hà Nội cho biết, 6 tháng đầu năm, các quận, huyện, thị xã và các cơ sở cai nghiện ma túy Thành phố vận động, tiếp nhận và tổ chức cai nghiện bắt buộc cho 1.209 người (không có nơi cư trú ổn định 534 người, có nơi cư trú ổn định 675 người).

Vận động, tiếp nhận 681 người vào cai nghiện tự nguyện (không được hỗ trợ kinh phí 21 người, có hỗ trợ kinh phí 660 người). Xác định tình trạng nghiện ma túy cho 1.208 người.

Tiếp nhận 14 người vào điều trị thay thế các chất dạng thuốc phiện bằng thuốc Methadone. Các địa phương tổ chức cai nghiện ma túy tại gia đình, cộng đồng cho 10 người. 03 cơ sở cai nghiện tự nguyện cung cấp dịch vụ cai nghiện tự nguyện cho 368 người.