Hà Nội lên kịch bản cho mọi tình huống trong kỳ thi lớp 10

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Với 116.000 lượt thí sinh dự thi tuyển sinh lớp 10 chuyên và không chuyên, lãnh đạo Sở GD-ĐT Hà Nội cho biết, các hội đồng thi đã lên kịch bản cho mọi tình huống có thể xảy ra.
Hà Nội đang rà soát điều kiện chuẩn bị tổ chức kỳ thi tuyển sinh lớp 10 năm 2023

Hà Nội đang rà soát điều kiện chuẩn bị tổ chức kỳ thi tuyển sinh lớp 10 năm 2023

Ngày 6-6, trao đổi với báo chí, ông Trần Thế Cương, Giám đốc Sở GD-ĐT, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Chỉ đạo thi, tuyển sinh thành phố Hà Nội cho biết, đến thời điểm này thống kê toàn thành phố có 116.000 lượt thí sinh đăng ký dự thi tại 201 điểm thi không chuyên và 17 điểm thi chuyên với gần 5.000 phòng thi.

“Đây là kỳ thi có quy mô lớn nhất cả nước, được lãnh đạo thành phố, thầy cô, các bậc phụ huynh, học sinh đặc biệt quan tâm nên công tác chuẩn bị cho kỳ thi này hết sức quan trọng.

Ban chỉ đạo thi, tuyển sinh thành phố Hà Nội cũng yêu cầu Ban chỉ đạo thi, tuyển sinh các quận, huyện, thị xã tiếp tục dành sự quan tâm, ưu tiên tốt nhất về mọi mặt và tạo điều kiện thuận lợi nhất cho thí sinh dự thi để đạt kết quả cao”- Giám đốc Sở GD-ĐT Hà Nội cho biết.

Giám đốc Sở GD-ĐT Hà Nội yêu cầu các điểm thi có kịch bản cho mọi tình huống có thể phát sinh để chủ động ứng phó, bảo đảm quyền lợi tốt nhất cho thí sinh

Giám đốc Sở GD-ĐT Hà Nội yêu cầu các điểm thi có kịch bản cho mọi tình huống có thể phát sinh để chủ động ứng phó, bảo đảm quyền lợi tốt nhất cho thí sinh

Đến thời điểm này, các quận huyện đang tiếp tục rà soát điều kiện cơ sở vật chất, đặc biệt là hệ thống điện, nước, điều hòa, quạt mát tại các phòng thi, đồng thời lường trước được những tình huống có thể phát sinh để chủ động ứng phó, bảo đảm quyền lợi tốt nhất cho thí sinh.

Báo cáo đoàn kiểm tra công tác chuẩn bị tổ chức kỳ thi tuyển sinh lớp 10 tại điểm thi trường THPT Phan Đình Phùng, quận Ba Đình sáng 7-6, bà Nguyễn Thị Nhâm Huyền, Hiệu trưởng nhà trường cho biết, nhà trường đã rà soát kỹ và bảo đảm các điều kiện tổ chức kỳ thi an toàn, nghiêm túc.

Nhằm tăng cường hỗ trợ thí sinh dự thi, nhà trường đã huy động và tập huấn cho đội ngũ tình nguyện - là học sinh của trường tham gia chỉ dẫn, trông giữ đồ, cung cấp thông tin cần thiết cho thí sinh.

Tại địa bàn quận Tây Hồ, Ban Chỉ đạo thi quận này cho biết toàn quận có 7 điểm thi với 173 phòng thi. Các điểm thi đặt tại 5 trường THCS Chu Văn An, Đông Thái, Xuân La, Phú Thượng, Nhật Tân) và 2 trường THPT Chu Văn An.

Đáng chú ý là hai điểm thi trường THCS và THPT Chu Văn An nằm trên đoạn thắt giao thông, thường xảy ra ùn tắc thời điểm thí sinh tập trung tại điểm thi. Đây cũng là điểm trũng, dễ úng ngập khi mưa to, kéo dài.

Lường trước vấn đề này, Phó Chủ tịch UBND quận Tây Hồ Bùi Thị Lan Phương thông tin, Ban chỉ đạo thi, tuyển sinh của quận đã yêu cầu các đơn vị liên quan gồm điện lực, công an, dân phòng, đoàn thanh niên cùng phối hợp, lên kế hoạch đảm bảo tránh ùn tắc, có phương án di chuyển nếu úng ngập.

Các phòng quản lý đề thi của 201 điểm thi đều được lắp đặt camera giám sát 24/24 giờ

Các phòng quản lý đề thi của 201 điểm thi đều được lắp đặt camera giám sát 24/24 giờ

Cụ thể, tại hai điểm thi này sẽ bố trí chỗ đỗ xe cách xa cổng trường, không để phụ huynh tụ tập tại cổng ra vào. Nếu có mưa lớn, hai điểm thi sẽ mở cổng phía Hoàng Hoa Thám và phía ven hồ để thí sinh và người nhà không bị ngập nước.

Ban chỉ đạo thi quận Tây Hồ cũng đã kiểm tra 100% điểm thi về việc chuẩn bị cơ sở vật chất. Các điểm thi đều đáp ứng các điều kiện về an ninh an toàn phục vụ kỳ thi. Từng điểm thi cũng đã xây dựng phương án bảo đảm an ninh an toàn, phòng, chống dịch và an toàn thực phẩm, chăm sóc sức khỏe thí sinh.