Hà Nội kiến nghị bổ sung chính sách tuyển dụng cán bộ, giáo viên trước năm học mới

  • 12/08/2022 12:02
  • 0 bình luận
  • Duy Anh
  • In bài
ANTD.VN - Chuẩn bị cho năm học mới, Hà Nội vừa kiến nghị Chính phủ cho phép Hà Nội bổ sung cán bộ quản lý với những trường học quy mô lớn, ký hợp đồng với nhân viên trường học.
Hà Nội kiến nghị bổ sung chính sách tuyển dụng cán bộ, giáo viên trước năm học mới ảnh 1
Hà Nội đề nghị bổ sung chính sách tuyển dụng cán bộ, giáo viên cho năm học mới

Ngày 12-8, ông Trần Thế Cương, Giám đốc Sở GD-ĐT Hà Nội đã thông tin về kết quả nổi bật của ngành GD-ĐT trong năm học vừa qua.

Theo đó, Hà Nội đã hoàn thành công tác rà soát hệ thống trường học trên địa bàn thành phố đến năm 2030, định hướng đến năm 2045.

Tính đến tháng 6/2022, thành phố có 2835 trường với 70.199 lớp với hơn 2 triệu học sinh, 138.090 giáo viên, 72.796 phòng học. Toàn ngành đã triển khai thực hiện hiệu quả phòng chống dịch Covid-19, hỗ trợ 1.233 cán bộ giáo viên hơn 4 tỉ đồng.

Trao hơn 10.000 thiết bị học trực tuyến trị giá hơn 30 tỉ đồng. Công tác đầu tư cơ sở vật chất phục vụ công tác giảng dạy và học tập được quan tâm.

Năm 2022, Hà Nội có 51 trường được xây dựng mới, cải tạo 605 trường, bố trí 1.464 tỉ đồng để mua sắm thiết bị dạy học Công tác xây dựng trường chuẩn quốc gia được quan tâm thực hiện.

Tính đến tháng 6/2022, tỉ lệ trường đạt chuẩn quốc gia đạt 64,3%, trong đó trường công lập đạt 79%. Thành phố cũng đã đầu tư xây dựng 7 trường liên cấp hiện đại có diện tích 5 héc ta.

Thành phố cũng đã khánh thành Trung tâm điều hành giáo dục thông minh phục vụ công tác điều hành các hoạt động giáo dục trên toàn thành phố. Hệ thống tuyển sinh trực tuyến đã có 86% tuyển sinh đầu cấp trực tuyến. Học sinh Hà Nội đã đạt thành tích cao tại kỳ thi học sinh giỏi quốc gia, quốc tề

Về đề xuất giải quyết khó khăn, ông Trần Thế Cương kiến nghị Chính phủ xem xét, cho phép quy định số lượng cấp phó theo quy mô và loại hình của cơ sở giáo dục do Hà Nội có nhiều trường số lượng học sinh quy mô lớn;

Kiến nghị Chính phủ cho phép kí hợp đồng lao động trong lúc chờ tuyển biên chế với nhân viên làm công tác chuyên môn như cán bộ y tế, thư viện trường học...

Đồng thời kiến nghị với Bộ GD-ĐT về tiêu chí xây trường chuẩn quốc gia, tháo gỡ những khó khăn của Trung tâm GDNN-GDTX cấp huyện.

Tin cùng chuyên mục