Hà Nội kiểm tra đột xuất bếp ăn tập thể cho sinh viên Đại học Bách Khoa

ANTD.VN -Kiểm tra đột xuất bếp ăn tập thể cho sinh viên trường Đại học Bách Khoa Hà Nội sáng 9-5, phát hiện một số bát rửa chưa sạch, nhà hàng cũng chưa xuất trình được đầy đủ hóa đơn mua thực phẩm.

Test nhanh phát hiện 6/15 bát ăn rửa chưa sạch

Sáng nay, 9-5, đoàn kiểm tra liên ngành số 1 về an toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) TP Hà Nội do Giám đốc Sở Y tế làm Trưởng đoàn đã tiến hành kiểm tra đột xuất Nhà ăn A1-5 (số 15 phố Tạ Quang Bửu, quận Hai Bà Trưng) phục vụ cán bộ và học sinh, sinh viên trường Đại học Bách Khoa Hà Nội. Trung bình mỗi ngày, nhà ăn này cung cấp khoảng 300 suất ăn.

Tại thời điểm kiểm tra, khu vực ăn uống của nhà ăn khá sạch sẽ, khu vực chế biến thực phẩm cũng đã được sắp xếp theo quy trình khép kín một chiều. Tuy nhiên, cơ sở vật chất khu chế biến, nấu ăn đã xuống cấp.

Tủ đựng thức ăn chín chưa có lưới chống côn trùng, thức ăn lưu mẫu được cất chung trong tủ đựng nước ngọt. Qua xét nghiệm nhanh các mẫu bát, đũa tại đây, đoàn kiểm tra phát hiện 6/15 bát bị xước, rửa chưa sạch, dương tính với tinh bột.

Khu vực sơ chế, chế biến thức ăn của cơ sở đã xuống cấp, nền nhà trơn trượt

Kiểm tra hồ sơ, giấy tờ, nhà ăn chưa xuất trình được hoá đơn nhập thực phẩm để chứng minh nguồn gốc xuất xứ của thực phẩm – theo giải thích của người phụ trách nhà ăn là do kế toán đi vắng. Ngoài ra, nhà hàng đăng ký 18 nhân viên nhưng qua kiểm tra chỉ có 8 nhân viên có giấy khám sức khỏe, tập huấn ATVSTP theo quy định.

Được biết, triển khai Tháng hành động vì ATTP năm 2017, bắt đầu từ ngày 15-4 đến nay, đoàn liên ngành kiểm tra ATVSTP của quận Hai Bà Trưng, đội quản lý thị trường số 5, UBND của 20 phường trên địa bàn quận đã tiến hành kiểm tra được 174 lượt cơ sở, trong đó xử phạt 28 cơ sở với số tiền hơn 61 triệu đồng, tạm dừng hoạt động 5 cơ sở, thu giữ và tiêu huỷ hơn 400 kg thực phẩm không bảo đảm an toàn…