Hà Nội không được phép chủ quan với vấn đề Biển Đông

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN -  “Hà Nội luôn xác định, với trách nhiệm là Thủ đô của cả nước, cần phải làm tốt việc đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội; tránh để các thế lực thù địch lợi dụng vấn đề Biển Đông để chống phá Đảng, Nhà nước và chế độ”, Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội Nguyễn Văn Phong phát biểu sáng 22-10.

Sáng nay 22-10, Thành ủy Hà Nội phối hợp với Bộ Ngoại giao phối hợp tổ chức Hội nghị chuyên đề liên quan đến công tác đối ngoại. Đây là hội nghị chuyên đề đầu tiên có sự tham gia của lãnh đạo chủ chốt của thành phố Hà Nội ngay sau thành công Đại hội Đảng bộ khóa XVII, mà chủ đề liên quan đến tình hình đối ngoại của đất nước.

Hà Nội không được phép chủ quan với vấn đề Biển Đông ảnh 1
Báo cáo viên chính của Hội nghị là ông Lê Hoài Trung - Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao

Tại Hội nghị, ông Lê Hoài Trung - Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Việt Nam đã khái quát về tình hình thế giới, kết quả công tác đối ngoại của Việt Nam và tình hình Biển Đông thời gian gần đây cũng như phương hướng thời gian tới.

Hà Nội không được phép chủ quan với vấn đề Biển Đông ảnh 2

Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Lê Hoài Trung trình bày tại Hội nghị

Kết luận Hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Phong - Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội cho biết, hiện nay tất cả các hoạt động của Hà Nội đều gắn chặt với quá trình hội nhập quốc tế và cả nước, công tác đối ngoại của thành phố vì thế có ý nghĩa rất lớn khi góp phần quảng bá môi trường phát triển kinh tế, xã hội, nâng cao vị thế của Thủ đô.

Về vấn đề Biển Đông, Hà Nội luôn xác định, với trách nhiệm là Thủ đô của cả nước, cần phải làm tốt việc đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, tránh để các thế lực thù địch lợi dụng vấn đề Biển Đông để chống phá Đảng, Nhà nước và chế độ.

“Trong thời gian qua, thành phố đã tập trung vào công tác đối ngoại và vấn đề Biển Đông, nhưng không vì thế mà được phép chủ quan bởi diễn biến tình hình thế giới, khu vực, trong nước còn nhiều phức tạp”.

Phó Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Phong cũng thông tin, Hà Nội luôn gắn bó mật thiết và có hoạt động thiết thực đối với Trường Sa, hàng năm thành phố đều tổ chức đoàn thăm Trường Sa. “Đối với nhân dân Hà Nội, Trường Sa luôn ở bên mình và rất gần gũi”, ông Nguyễn Văn Phong nói.

Hà Nội không được phép chủ quan với vấn đề Biển Đông ảnh 3

Hội nghị có sự tham dự của nhiều cán bộ chủ chốt thành phố Hà Nội

Lãnh đạo Thành ủy Hà Nội cho rằng, Hội nghị này rất cần thiết và ý nghĩa để các cơ quan của Bộ Ngoại giao cùng phối hợp với thành phố Hà Nội làm tốt hơn nữa công tác đối ngoại. Phó Bí thư Thành ủy cũng mong rằng trên tinh thần nội dung đã trao đổi, từng địa phương, từng đơn vị sẽ cụ thể hóa trong chương trình kế hoạch và nhiệm vụ thường xuyên của mình.