Hà Nội khen thưởng 39 học sinh xuất sắc đoạt giải kỳ thi quốc tế năm học 2021-2022

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Ngày 13-1, 39 học sinh tiêu biểu xuất sắc, đại diện cho các học sinh đoạt giải trong các kỳ thi quốc tế năm học 2021-2022 đã được Hà Nội tuyên dương, khen thưởng.
39 học sinh tiêu biểu xuất sắc, đại diện cho các học sinh đoạt giải đã vinh dự có mặt tại lễ tuyên dương ngày 13-1

39 học sinh tiêu biểu xuất sắc, đại diện cho các học sinh đoạt giải đã vinh dự có mặt tại lễ tuyên dương ngày 13-1

Ngày 13-1, Sở GD-ĐT Hà Nội tổ chức tuyên dương, khen thưởng học sinh đoạt giải trong kỳ thi quốc tế năm học 2021-2022. 39 học sinh tiêu biểu xuất sắc, đại diện cho các học sinh đoạt giải đã vinh dự có mặt tại lễ tuyên dương.

Theo Giám đốc Sở GD-ĐT Hà Nội Trần Thế Cương, các thầy giáo, cô giáo và học sinh đã khắc phục mọi khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19 để tổ chức giảng dạy, học tập, ôn luyện hiệu quả. Các nhà trường cũng dành những điều kiện tốt nhất để chuẩn bị cơ sở vật chất, các quy định tổ chức thi trực tuyến đáp ứng theo tiêu chuẩn quốc tế.

Học sinh Hà Nội đã tham dự 5 kỳ thi và đều đạt thành tích xuất sắc. Cụ thể, tại kỳ thi thiên văn và vật lý thiên văn quốc tế, cả 5 học sinh dự thi đều đoạt giải với 2 Huy chương vàng, 1 Huy chương bạc và 2 Huy chương đồng.

Tại kỳ thi Olympic quốc tế dành cho các thành phố lớn, học sinh Hà Nội đoạt 1 Huy chương vàng, 6 Huy chương bạc; đồng thời, đoạt giải nhì đồng đội, đứng thứ tư trong các thành phố có điểm cao nhất.

Tại kỳ thi Olympic khoa học trẻ quốc tế, cả 6 học sinh dự thi đều đoạt giải với 4 Huy chương vàng, 2 Huy chương bạc. Đây cũng là thành tích cao nhất sau 10 lần tham dự kỳ thi này của học sinh Hà Nội.

Tại kỳ thi toán học trẻ quốc tế, cả 16 học sinh dự thi đều đoạt giải với 14 huy chương (1 Huy chương vàng, 9 Huy chương bạc, 4 Huy chương đồng) và 2 giải Khuyến khích.

Còn tại kỳ thi toán và khoa học quốc tế lần thứ 18, học sinh Hà Nội giành 22 huy chương, gồm 9 Huy chương bạc, 13 Huy chương đồng.

Nhằm động viên thành tích của các cá nhân, những học sinh đoạt Huy chương vàng, Huy chương bạc, Huy chương đồng được tặng Bằng khen của UBND thành phố. Cùng với đó, Sở cũng tặng Giấy khen cho 19 học sinh và 12 cán bộ, giáo viên có thành tích đợt này.