Hà Nội giới thiệu bà Nguyễn Thị Bích Ngọc vào chức danh Chủ tịch HĐND TP

  • 07/04/2015 10:20
  • 0 bình luận
  • Duy Tiến
  • In bài
ANTĐ -Sáng 7-4-2015, tại hội nghị lần thứ 20 Ban Chấp hành Đảng bộ TP Hà Nội khóa XV, các cán bộ, lãnh đạo chủ chốt của TP, quận, huyện, đã thảo luận và lấy phiếu giới thiệu nhân sự vào chức danh Chủ tịch HĐND TP Hà Nội.

Phát biểu tại hội nghị, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội Phạm Quang Nghị cho biết, ngày 27-1-2015 vừa qua, Bộ Chính trị đã có quyết định số 1705 nhân sự trung ương về việc điều động, phân công đồng chí Ngô Thị Doãn Thanh, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP Hà Nội, giữ chức vụ Phó Trưởng ban Dân vận Trung ương.

Để đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trước mắt cũng như lâu dài của thành phố, căn cứ luật tổ chức HĐND và UBND, các quy định của Đảng, Ban Thường vụ Thành ủy đã họp thống nhất báo cáo và đề xuất với Bộ Chính trị, Ban Bí thư về phương án kiện toàn chức danh Chủ tịch HĐND TP. Ngày 30-3-2015, Văn phòng Trung ương Đảng có công văn số 10.000 thông báo ý kiến của Ban Bí thư đồng ý để Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội thực hiện quy trình kiện toàn chức danh Chủ tịch HĐND TP từ nguồn cán bộ tại chỗ. Do vậy, tại hội nghị này sẽ thảo luận phương án nhân sự và lấy phiếu giới thiệu nhân sự vào chức danh Chủ tịch HĐND TP.

Hà Nội giới thiệu bà Nguyễn Thị Bích Ngọc vào chức danh Chủ tịch HĐND TP ảnh 1Hội nghị Ban chấp hành Đảng bộ TP Hà Nội sáng 7-4

Bí thư Thành ủy Phạm Quang Nghị nhấn mạnh, Chủ tịch HĐND TP là một trong những chức danh chủ chốt, là người đứng đầu trong công tác tổ chức điều hành hoạt động cơ quan quyền lực nhà nước đại diện cho ý chí và nguyện vọng của nhân dân Thủ đô.

“Ở một địa bàn là trung tâm chính trị hành chính quốc gia, trung tâm lớn về kinh tế, văn hóa, khoa học, giáo dục, giao dịch quốc tế của cả nước, với quy mô diện tích rộng, dân số đông, khối lượng công việc nhiều, đòi hỏi cao về tiến độ và chất lượng công tác. Để đảm nhiệm vai trò người đứng đầu HĐND TP, ngoài những tiêu chuẩn chung theo quy định của Luật tổ chức HĐND và UBND thì phải là người am hiểu sâu, toàn diện tình hình thành phố, có năng lực, kinh nghiệm lãnh đạo, điều hành công việc, có mối quan hệ gần gũi và biết lắng nghe ý kiến, tâm tư nguyên vọng nhân dân.

Đồng thời phải là người có uy tín trong cán bộ, đảng viên và nhân dân, có khả năng tham mưu giúp Thành ủy, Ban Thường vụ Thành ủy các giải pháp để lãnh đạo, chỉ đạo nâng cao chất lượng, hiệu quả của HĐND các cấp và đóng góp vào công việc chung của thành phố. Đồng thời việc kiện toàn chức danh này cần đảm bảo sự đoàn kết, thống nhất, nhằm tiếp tục kế thừa và phát huy hơn nữa những kết quả đã đạt được của HĐND TP trong thời gian qua”, Bí thư Thành uỷ Phạm Quang Nghị nói.

Trên cơ sở rà soát nguồn nhân sự đã được quy hoạch, được Trung ương duyệt, Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội đã xây dựng đề án nhân sự và thống nhất phương án giới thiệu với hội nghị cán bộ chủ chốt thành phố để lấy phiếu chức danh Chủ tịch HĐND TP đối với đồng chí Nguyễn Thị Bích Ngọc, Phó Bí thư Thành ủy- Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội.

Bí thư Thành uỷ Hà Nội Phạm Quang Nghị cho biết: “Đồng chí Nguyễn Thị Bích Ngọc là cán bộ được đào tạo cơ bản, am hiểu toàn diện các mặt công tác của thành phố, đã trải qua nhiều lĩnh vực công tác đoàn thể, chính quyền, xây dựng Đảng. Ở cương vị nào đồng chí luôn thể hiện tinh thần trách nhiệm cao trong công việc, hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao, phẩm chất đạo đức lối sống lành mạnh, giản dị, hòa đồng, có tín nhiệm với cán bộ đảng viên và nhân dân”.

Tập thể Ban Thường vụ Thành ủy tin tưởng rằng đồng chí Nguyễn Thị Bích Ngọc có đủ khả năng đảm nhiệm và hoàn thành tốt nhiệm vụ nếu được bầu vào chức danh Chủ tịch HĐND TP. Đồng thời cũng tin tưởng đồng chí sẽ tiếp tục phát huy cao độ tinh thần trách nhiệm, năng lực, cùng tập thể thường trực HĐND TP phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, đóng góp tích cực xây dựng vào sự nghiệp phát triển Thủ đô ngày càng văn minh, giàu đẹp.

Ngay sau bài phát biểu của Bí thư Thành ủy, cán bộ lãnh đạo chủ chốt thành phố đã lấy phiếu giới thiệu chức danh Chủ tịch HĐND TP. Bí thư Thành ủy Phạm Quang Nghị lưu ý, các đại biểu tham gia lấy phiếu cần trên đề tinh thần trách nhiệm, đoàn kết, hợp tác vì công việc chung, thực hiện tốt việc giới thiệu nhân sự Chủ tịch HĐND TP  theo đúng các quy định của Đảng và nhà nước về công tác cán bộ.

Tin cùng chuyên mục