Hà Nội: Giám sát, kiểm tra cửa hàng xăng dầu trước thông tin sắp tăng giá

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN -  Cục Quản lý thị trường (QLTT) Hà Nội đã chỉ đạo các đội QLTT phối hợp với lực lượng chức năng tăng cường giám sát, kiểm tra toàn bộ các cửa hàng kinh doanh, bán lẻ xăng dầu trước thông tin mặt hàng này sắp tăng giá.
Lực lượng QLTT kiểm tra cây xăng ngày 10-5

Lực lượng QLTT kiểm tra cây xăng ngày 10-5

Trong ngày 10-5, lực lượng chức năng tại Hà Nội đã đồng loạt kiểm tra nhiều cây xăng trên địa bàn thành phố.

Lãnh đạo Cục QLTT Hà Nội cho biết: “Qua kiểm tra, nếu phát hiện vi phạm, lực lượng chức năng sẽ xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật trong hoạt động kinh doanh xăng dầu. Các hành vi cố ý găm hàng chờ tăng giá, ngừng bán hàng khi chưa được cơ quan quản lý Nhà nước có thẩm quyền chấp thuận bằng văn bản hoặc không thông báo cho cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền theo quy định”.

Cùng với việc kiểm tra, xử lý vi phạm, lực lượng QLTT cũng tuyên truyền, nhắc nhở các cửa hàng xăng, dầu chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật trong hoạt động kinh doanh xăng dầu, yêu cầu đảm bảo thời gian hoạt động và nguồn hàng để đáp ứng nhu cầu của người dân.

Trước đó, có dự báo cho biết, giá xăng dầu có thể tăng mạnh vào hôm nay (11-5), tiến sát mốc 30.000 đồng/lít do tác động của tình hình thế giới.

Hồi tháng 3, tháng 4-2022, khi giá xăng dầu tăng cao, nguồn cung xăng dầu không ổn định, nhiều cửa hàng xăng dầu đã đóng cửa ngừng bán, giảm thời gian bán hàng. Lực lượng QLTT cả nước đã xử lý hàng trăm vụ vi phạm.