Hà Nội đồng loạt tiêm bổ sung vaccine sởi-rubella cho 622.000 trẻ

ANTD.VN - Trong ngày 26-11, Hà Nội đã đồng loạt thực hiện chiến dịch tiêm bổ sung vaccine sởi - rubella cho khoảng 622.000 trẻ em từ 1 đến 5 tuổi trên địa bàn thành phố.

Khoảng 622.000 trẻ em từ 1-5 tuổi ở Hà Nội được tiêm bổ sung vaccine sởi-rubella

Thông tin đến báo chí chiều nay, 26-11, ông Nguyễn Nhật Cảm, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP Hà Nội cho biết, chiến dịch tiêm bổ sung vaccine sởi - rubella cho các trẻ từ 1-5 tuổi trên địa bàn thành phố đợt này nằm trong hoạt động chung của chiến dịch tiêm bổ sung vaccine sởi cho 4,3 triệu trẻ em 1 đến 5 tuổi trên toàn quốc.

Theo kế hoạch, từ ngày 26-11 đến 11-12-2018, Hà Nội sẽ hoàn thành tiêm bổ sung vaccine sởi - rubella cho trẻ từ 1 đến 5 tuổi. Ngành Y tế lưu ý những trẻ mới được tiêm phòng vaccine sởi hoặc sởi - rubella, sởi - quai bị - rubella và thủy đậu trong vòng 1 tháng sẽ không thuộc diện tiêm đợt này. Những trẻ bị ốm, sốt sẽ được tiêm vét vào những buổi tiêm chủng tại địa phương vào các tuần kế tiếp.

Cũng theo ông Nguyễn Nhật Cảm, vaccine được triển khai đợt này do Việt Nam sản xuất, được đưa vào chương trình tiêm chủng mở rộng trên quy mô toàn quốc từ tháng 4-2018.

Những ngày qua, công tác tiếp nhận, bảo quản, cấp phát vaccine và vật tư tiêm chủng được thực hiện nghiêm ngặt theo đúng quy định. Vì vậy, phụ huynh học sinh có thể hoàn toàn yên tâm về quy trình tiêm cũng như chất lượng vaccine tiêm bổ sung cho trẻ đợt này.