Hà Nội dồn dập kiểm tra an toàn thực phẩm, xử phạt hàng trăm cơ sở vi phạm

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Từ ngày 15-4 đến nay, các quận, huyện, thị xã của Hà Nội đã tổ chức các đoàn và triển khai kiểm tra an toàn thực phẩm (ATTP) trên địa bàn, phát hiện và xử phạt nhiều vi phạm…
Đoàn kiểm tra liên ngành số 1 về ATTP thành phố kiểm tra tại một cơ sở ở huyện Phúc Thọ
Đoàn kiểm tra liên ngành số 1 về ATTP thành phố kiểm tra tại một cơ sở ở huyện Phúc Thọ

Thực hiện kế hoạch kiểm tra trong Tháng hành động vì ATTP năm 2024, ngày hôm qua, 23-4, Đoàn kiểm tra liên ngành số 1 về ATVSTP thành phố Hà Nội đã kiểm tra tại địa bàn huyện Phúc Thọ.

Theo báo cáo của UBND huyện Phúc Thọ, trong Tháng hành động năm nay, huyện thành lập 2 đoàn kiểm tra liên ngành ATTP; các xã, thị trấn - mỗi đơn vị thành lập 1 đoàn kiểm tra. Ngoài ra, các đơn vị: Công an huyện, Đội Quản lý thị trường số 20 thực hiện kiểm tra, kiểm soát chất lượng ATTP đối với các loại thực phẩm lưu thông trên địa bàn.

Kết quả, các đoàn kiểm tra của huyện đã tiến hành kiểm tra 50 cơ sở, trong đó, 48 cơ sở đạt yêu cầu, phát hiện 2 cơ sở vi phạm và xử phạt hành chính với số tiền 4 triệu đồng.

Cũng trong ngày hôm qua, đoàn kiểm tra liên ngành về ATTP số 2 của thành phố Hà Nội do Sở NN&PTNT chủ trì đã kiểm tra công tác ATTP tại huyện Quốc Oai. Báo cáo của huyện này cho biết, trong Tháng hành động vì ATTP năm 2024, các đoàn kiểm tra của huyện đã kiểm tra 97 cơ sở sản xuất, kinh doanh. Qua kiểm tra, đã xử phạt hành chính 21 cơ sở, với số tiền gần 80 triệu đồng…

Quận Hoàng Mai phát động Tháng hành động vì ATTP năm 2024

Quận Hoàng Mai phát động Tháng hành động vì ATTP năm 2024

Trước đó vào ngày 19-4, đoàn kiểm tra liên ngành số 1 của TP Hà Nội đã kiểm tra công tác đảm bảo ATTP tại quận Hà Đông. Trong Tháng hành động vì ATTP năm nay, quận Hà Đông đã thành lập 22 đoàn kiểm tra, bao gồm 5 đoàn tuyến quận, 17 đoàn tuyến phường.

Riêng trong tuần đầu tiên của Tháng hành động (từ 15-4), quận đã kiểm tra, giám sát 114 cơ sở sản xuất, chế biến, sơ chế, kinh doanh thực phẩm, kinh doanh dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố; xử phạt 10 cơ sở (tuyến phường) vi phạm với hơn 14 triệu đồng.

Tại quận Hoàng Mai, từ đầu năm đến nay, toàn quận đã thành lập 18 đoàn kiểm tra liên ngành về ATTP, kiểm tra 248 cơ sở, xét nghiệm nhanh 137 mẫu, xử lý 24 vụ, tổng số tiền 145.500.000 đồng.

Để thực hiện hiệu quả “Tháng hành động vì ATTP” năm 2024, Phó Chủ tịch UBND quận Hoàng Mai Võ Xuân Trọng cho biết, từ quận đến phường sẽ tăng cường kiểm tra, giám sát; kiên quyết đấu tranh, ngăn chặn, xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân, cơ sở sản xuất, kinh doanh vi phạm quy định về an ninh, ATTP...

Qua kiểm tra bước đầu tại các quận, huyện, ông Đặng Thanh Phong - Chi cục trưởng Chi cục ATVSTP Hà Nội yêu cầu các đoàn kiểm tra của các quận, huyện tiếp tục tăng cường công tác kiểm tra ATTP. Đặc biệt, phải tập trung hậu kiểm, kiểm tra đột xuất, xử phạt nghiêm các vi phạm.

Cùng đó, kết hợp kiểm tra với công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức, ý thức của người dân, cơ sở sản xuất, kinh doanh trong việc bảo đảm VSATTP, phòng tránh ngộ độc thực phẩm.