Hà Nội: Đề xuất giảm 100% tiền sử dụng nước sạch cho người bị ảnh hưởng bởi Covid-19

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - UBND TP Hà Nội đề xuất hỗ trợ 100% tiền sử dụng nước sạch đối với các cơ sở cách ly, khám chữa tập trung bệnh nhân nhiễm và nghi nhiễm Covid-19 trên địa bàn thành phố.
Hà Nội: Đề xuất giảm 100% tiền sử dụng nước sạch cho người bị ảnh hưởng bởi Covid-19 ảnh 1

UBND TP Hà Nội đề xuất hỗ trợ tiền sử dụng nước sạch sinh hoạt cho các hộ dân

UBND TP Hà Nội vừa có tờ trình gửi HĐND TP về việc hỗ trợ tiền sử dụng nước sạch sinh hoạt cho các hộ dân và một số đối tượng bị ảnh hưởng bởi bệnh dịch Covid-19 trên địa bàn thành phố Hà Nội năm 2021.

Theo đó, UBND TP Hà Nội cho biết, tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp đã và đang tác động, ảnh hưởng lớn đến đời sống nhân dân. Do vậy, việc hỗ trợ tiền sử dụng nước sạch cho các hộ dân và một số đối tượng trên địa bàn là rất cần thiết, góp phần giảm bớt khó khăn của người dân trong giai đoạn hiện nay.

Đối tượng và mức hỗ trợ được đề xuất như sau: Hỗ trợ 100% đối với các cơ sở cách ly, khám chữa tập trung bệnh nhân nhiễm và nghi nhiễm Covid-19 trên địa bàn thành phố; Các hộ dân thuộc đối tượng hộ nghèo, hộ cận nghèo ở mức sinh hoạt 1 (tối đa 68.690 đồng/hộ dân, áp dụng với 10m3/hộ dân theo giá nước sạch sinh hoạt mức 1);

Hỗ trợ giảm 15% trên tổng hoá đơn tiền nước sinh hoạt phải trả đối với các hộ dân còn lại.

Thời gian thực hiện là 4 tháng cuối năm 2021 (tháng 9,10,11,12).

Nếu được HĐND TP thông qua, tổng số tiền hỗ trợ giảm giá nước sinh hoạt cho người dân dự kiến khoảng 165 tỷ đồng.