Hà Nội: Các mức chi thăm nom, tặng quà đối tượng chính sách dịp Tết 2021 không thấp hơn 2020

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

ANTD.VN - Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội Nguyễn Thị Tuyến cho biết, dù ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 song tinh thần chung là các mức chi ở dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 của thành phố sẽ không thấp hơn năm trước.

Hà Nội: Các mức chi thăm nom, tặng quà đối tượng chính sách dịp Tết 2021 không thấp hơn 2020 ảnh 1

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Thị Tuyến chủ trì cuộc họp

Sáng 30-11, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội Nguyễn Thị Tuyến chủ trì cuộc họp với các cơ quan liên quan nhằm rà soát, xây dựng kế hoạch của Thường trực Thành ủy về công tác phục vụ Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021.

Theo báo cáo của Thành ủy Hà Nội, ở dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 tới đây, chế độ, chính sách, kinh phí hỗ trợ, thăm, tặng quà các đối tượng chính sách của thành phố cơ bản sẽ thực hiện như Tết Nguyên đán Canh Tý 2020. Tiến độ thực hiện các hoạt động phục vụ Tết sẽ được đẩy sớm trước ngày 15-1-2021.

Thông tin cụ thể hơn về việc này, ông Nguyễn Quốc Khánh, Phó Giám đốc Sở LĐ-TB&XH Hà Nội cho biết, theo dự thảo kế hoạch về việc tặng quà cho các đối tượng chính sách, gia đình người có công trên địa bàn thành phố dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 mà Sở xây dựng, dự kiến thành phố sẽ trao gần 900.000 suất quà với tổng số tiền trên 370 tỷ đồng.

Một điểm mới trong dịp tết năm nay là thành phố bố trí thêm 2.000 suất quà Tết để trao tặng công nhân, lao động có hoàn cảnh khó khăn, nâng tổng số quà trao tặng cho các đối tượng này lên 5.000 suất. Việc thăm, tặng quà sẽ hoàn thành trước ngày 1-2-2021.

Về công tác chuẩn bị hàng hóa, bình ổn thị trường trong dịp Tết, Phó Giám đốc phụ trách Sở Công Thương Hà Nội Trần Thị Phương Lan cho biết, Sở đã chủ động xây dựng kế hoạch từ tháng 10-2020 về dự trữ 17 nhóm mặt hàng thiết yếu trong dịp Tết với tổng mức dự trữ 39.400 tỷ đồng.

Tới đây, Sở sẽ tổ chức 12 phiên chợ Việt và 300 chuyến bán hàng lưu động về các khu công nghiệp, khu chế xuất, các xã miền núi. Ngoài ra, Sở cũng sẽ tổ chức 60 hội chợ hoa Xuân để phục vụ nhân dân trong dịp Tết.

Về công tác chuẩn bị bắn pháo hoa, Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội cho biết, năm nay, thành phố dự kiến bắn pháo hoa vào đêm Giao thừa Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 với 30 trận địa trên toàn thành phố, trong đó có 6 điểm tầm cao và 24 điểm tầm thấp. Thời gian bắn pháo hoa là 15 phút.

Kết luận cuộc họp, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội Nguyễn Thị Tuyến nhấn mạnh, dù chịu tác động của dịch Covid-19 song thành phố quán triệt các hoạt động tổ chức, phục vụ nhân dân đón Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 vẫn phải được chuẩn bị một cách tốt nhất và chu đáo nhất, tinh thần là các mức chi sẽ không thấp hơn năm trước.

Trên cơ sở các ý kiến đóng góp, bổ sung của các sở, ban, ngành, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy giao Văn phòng Thành ủy tiếp thu, hoàn chỉnh dự thảo Kế hoạch để báo cáo Thường trực Thành ủy cho ý kiến, sớm ban hành và tổ chức thực hiện.

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Thị Tuyến lưu ý, cùng với việc chăm lo, bảo đảm cho mọi trường hợp chính sách, hộ nghèo trên địa bàn thành phố được đón Tết đầm ấm, an vui, các cấp, các đơn vị cần lưu ý bảo đảm an ninh trật tự, an toàn cháy nổ trong dịp Tết.