Hà Nội: Bắt khẩn cấp 4 đối tượng cá độ bóng đá qua mạng hơn 6 tỷ đồng

  • 13/07/2014 15:00
  • 0 bình luận
  • P.Hà
  • In bài
ANTĐ -Đội Cảnh sát hình sự - Công an quận Đống Đa, TP Hà Nội, vừa bắt khẩn cấp 4 đối tượng về hành vi tổ chức đánh bạc và đánh bạc dưới hình thức cá độ bóng đá qua mạng.

Tối 6-7, tại số nhà 107 Pháo Đài Láng, phường Láng Thượng, quận Đống Đa, tổ công tác đội Cảnh sát hình sự, Công an quận Đống Đa bất ngờ ập vào bắt quả tang 4 đối tượng đang mải mê đánh bạc dưới hình thức cá độ bóng đá qua mạng.

Bốn đối tượng bị bắt giữ gồm Tạ Ngọc Hùng, sinh năm 1978; Trần Ngọc Tuấn, sinh năm 1992, Đỗ Hoàng An; sinh năm 1994 và Ngô Quốc Quyền Anh, sinh năm 1995.

Hà Nội: Bắt khẩn cấp 4 đối tượng cá độ bóng đá qua mạng hơn 6 tỷ đồng ảnh 1
Bốn đối tượng tổ chức đánh bạc và đánh bạc dưới hình thức cá độ bóng đá


Trong đó, Tạ Ngọc Hùng là đối tượng trực tiếp đứng ra tổ chức đánh bạc. Hùng mua lại trang web của một đối tượng khác có tổng số tiền ảo là 40.000 USD. Các đối tượng quy ước, 1 USD tương đương với 50.000 VND (Việt Nam đồng). Tổng số tiền ảo tương đương khoảng 2 tỷ đồng tiền VND. Trên trang web này có 12 trang web bóng đá có các mã số khác nhau. Hùng chia các mã số cho các con bạc để chơi cá độ.

Trong ngày 5-6, trậm Hà Lan với Bỉ, riêng đối tượng Tuấn đã cá độ bằng tiền ảo là 101 triệu đồng (tổng mã số Tùng giao dịch cho các con bạc là 327 triệu đồng). Kết thúc trận đấu, ngày hôm sau đối tượng Đỗ Hoàng An và Quyền Anh có nhiệm vụ đi thu tiền từ các con bạc khác.

Hà Nội: Bắt khẩn cấp 4 đối tượng cá độ bóng đá qua mạng hơn 6 tỷ đồng ảnh 2
Toàn bộ tang vật bị cơ quan điều tra thu giữ


Tổng số tiền các đối tượng đánh bạc dưới hình thức cá độ từ đầu World Cup 2014 đến khi bị bắt khoảng 6 tỷ 689 triệu đồng.

Tang vật thu giữ gồm 2 máy tính xách tay, 2 máy tính để bàn, 6 điện thoại là phương tiện dùng để đánh bạc, cùng 30 triệu đồng tiền mặt.

Cơ quan điều tra cho biết, ngoài tổ chức đánh bạc, đánh bạc dưới hình thức các độ bóng đá qua mạng, nhóm đối tượng này còn hoạt động cho vay họ và đòi nợ thuê.

Vụ án đang được cơ quan Công an tiếp mở rộng điều tra.

Tin cùng chuyên mục