Hà Nội: Bắt giữ đối tượng chuyên trộm cắp thuốc tân dược

  • 27/05/2022 17:54
  • 0 bình luận
  • Linh Nhi
  • In bài
ANTD.VN - Ngày 27-5, Cơ quan Cảnh sát điều tra – Công an quận Thanh Xuân, Hà Nội cho biết đang điều tra vụ trộm cắp thuốc tân dược được phát hiện tại cổng tòa nhà Diamond, ở phường Nhân Chính, quận Thanh Xuân.

Trước đó, ngày 25-5, Công an phường Nhân Chính nhận được tin báo của người dân về việc phát hiện đối tượng nghi vấn trộm cắp tài sản tại khu vực ngã ba Vũ Trọng Phụng - Nguỵ Như Kon Tum (phường Nhân Chính, quận Thanh Xuân).

Hà Nội: Bắt giữ đối tượng chuyên trộm cắp thuốc tân dược ảnh 1

Đối tượng Lâm Văn Thủy có hành vi trộm cắp thuốc tân dược

Sau khi nhận được tin báo, Công an phường Nhân Chính đã đến hiện trường đưa những người liên quan về trụ sở để làm rõ.

Bước đầu, Công an phường Nhân Chính đã làm rõ, ngày 14-5, anh Đ.C (SN 1981, ở quận Hoàng Mai, Hà Nội) là giám đốc 1 Công ty chuyển phát, có giao cho anh N.Đ (ở quận Hoàng Mai) chở 5 thùng hàng là dược phẩm từ phường Nhân Chính. Tuy nhiên, trong quá trình để xe ở cổng sau tòa nhà Diamond để lên nhận hàng thì anh Đ bị trộm lấy mất 4 thùng hàng.

Khi phát hiện sự việc, anh Đ đã báo cho lãnh đạo công ty biết và nhờ ban quản lý tòa nhà cho xem camera để phát hiện đối tượng nghi vấn. Đến ngày 25-5, trong lúc đang đi chở hàng ở khu vực Ngụy Như Kon Tum thì anh Đ phát hiện đối tượng có biểu hiện nghi vấn đang chở 1 thùng hàng giống với kẻ đã trộm cắp hàng của mình. Anh Đ đã báo lực lượng Công an đến để đưa đối tượng về làm rõ.

Qua đấu tranh, người đàn ông nghi vấn được xác định là Lâm Văn Thủy (SN 1984, ở phường Hoàng Liệt, quận Hoàng Mai). Thủy đã thừa nhận hành vi trộm cắp tài sản ngày 14-5 tại trước cổng tòa nhà. Toàn bộ 4 thùng hàng có giá trị 125 triệu đồng là 1.000 ống thuốc Cerebrolysin 10ml và 400 ống thuốc Cerebrolysin 5ml.

Thủy đã bán cho Đ.T.H.H (SN 1985; ở xã Tứ Hiệp, huyện Thanh Trì, Hà Nội ) 500 ống thuốc Cerebrolysin 10ml, số còn lại Thuỷ đang để trên xe ô tô của anh trai mình.

Về thùng hàng đang chở bị bắt giữ, Thủy khai cũng là số thuốc mình lấy trộm được tại khu vực Bệnh viện Vinmec tại Timescity, phường Vĩnh Tuy, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội và tại Khu Nội Chính, phường Nhân Chính, quận Thanh Xuân, Hà Nội.

Bước đầu, cơ quan Công an xác định được bị hại của vụ việc trộm cắp tài sản tại khu vực Bệnh viện Vinmec là anh N.T.L (ở Cầu Giấy, Hà Nội). Mở rộng điều tra, CQĐT CAQ Thanh Xuân xác định trước đó, đối tượng Thủy đã nhiều lần lấy trộm các thùng thuốc của người dân.

Tin cùng chuyên mục