Hà Nội ấm lên, áp thấp nhiệt đới trên biển Nam Cà Mau suy yếu

ANTD.VN - Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Trung ương cho biết, nhiệt độ thấp nhất tại khu vực Hà Nội trong ngày hôm nay (2-11) là từ 19-21 độ C, tăng nhẹ so với mức 17 - 20 độ C ngày hôm qua. Trong khi đó, áp thấp nhiệt đới trên vùng biển Nam Cà Mau đã suy yếu, áp thấp thứ 2 có khả năng mạnh lên thành bão.

Hà Nội ấm lên, áp thấp nhiệt đới trên biển Nam Cà Mau suy yếu ảnh 1

Áp thấp nhiệt đới trên vùng biển Nam Cà Mau đã suy yếu, áp thấp thứ 2 có khả năng mạnh lên thành bão

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Trung ương, sáng sớm 2-11, áp thấp nhiệt đới trên vùng biển phía Nam Cà Mau - Bạc Liêu đã suy yếu thành một vùng áp thấp với gió dưới cấp 6 (dưới 40 km/h).

Trong 24 giờ tới, vùng áp thấp di chuyển theo hướng Tây với tốc độ 10-15 km và suy yếu thêm. Do ảnh hưởng của hoàn lưu vùng áp thấp, hôm nay ở Nam Bộ tiếp tục có mưa, riêng miền Tây Nam Bộ mưa vừa, mưa to.

Trong khi đó, lúc 4h sáng nay tâm áp thấp nhiệt trên biển Đông còn cách đảo Song Tử Tây khoảng 380 km về phía Đông Đông Bắc với gió mạnh cấp 7 (60 km/h), giật cấp 9.

Với tốc độ di chuyển khoảng 20 km mỗi giờ, áp thấp nhiệt đới được dự báo đi theo hướng Tây và có thể mạnh lên thành bão. Đến sáng 3-11, tâm bão ở trên khu vực phía Bắc quần đảo Trường Sa, gió mạnh nhất đạt cấp 9 (90 km/h), giật cấp 11.

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Trung ương cảnh báo, khu vực giữa Biển Đông sẽ có mưa rào và dông mạnh, gió mạnh cấp 9, giật cấp 11; biển động rất mạnh. Do ảnh hưởng áp thấp nhiệt đới kết hợp với không khí lạnh, từ đêm nay vùng biển ngoài khơi các tỉnh Trung và Nam Trung Bộ có gió mạnh dần lên cấp 7, giật cấp 9; biển động.

Dự báo thời tiết khu vực Hà Nội ngày hôm nay, Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Trung ương cho biết, khu vực này được dự báo có ít mây, ngày nắng, đêm không mưa, sáng sớm có sương mù nhẹ. Gió đông bắc cấp 2-3, sáng sớm và đêm trời lạnh, độ ẩm từ 55 - 88%.

Tại Hà Nội, nhiệt độ thấp nhất từ trong ngày hôm nay là từ 19-21 độ C, nhiệt độ cao nhất là từ 28-30 độ C. So với mức thấp nhất trong ngày hôm qua là từ 17 - 20 độ C và mức cao nhất là từ 25 - 28 độ C có thể thấy, thời tiết tại Hà Nội đang ấm lên.