Hà Nội: 60.000 lao động hưởng bảo hiểm thất nghiệp trong 11 tháng

  • 29/11/2021 13:16
  • 0 bình luận
  • P.P
  • In bài
ANTD.VN - Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Nội cho biết, qua 11 tháng năm 2021, số lượng lao động làm hồ sơ hưởng bảo hiểm thất nghiệp trên địa bàn là khoảng 60.000 người, giảm 20% so với cùng kỳ năm ngoái. 
Hà Nội: 60.000 lao động hưởng bảo hiểm thất nghiệp trong 11 tháng ảnh 1

Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Nội cho biết, dịch Covid-19 đã ảnh hưởng rất sâu và tiêu cực đến mọi mặt, đặc biệt tác động trực tiếp đến người lao động làm việc tại doanh nghiệp.

Cụ thể, thu nhập của người lao động bị giảm sâu, một số bộ phận bị mất việc, giãn việc, hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp cũng bị ngưng trệ. Tại Hà Nội, thành phố kiểm soát dịch bệnh hiệu quả, mức độ ảnh hưởng của dịch bệnh phần nào được hạn chế, sự ảnh hưởng chủ yếu tập trung ở doanh nghiệp, hộ kinh doanh, buôn bán trên địa bàn thành phố.

Theo thống kê của Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Nội trong 11 tháng năm 2021, số lượng hồ sơ làm thủ tục hưởng bảo hiểm thất nghiệp khoảng 60.000 người, so với cùng kỳ năm ngoái tỷ lệ này thấp hơn khoảng 20%.

Đánh giá về việc này, Phó Giám đốc Trung tâm dịch vụ việc làm Hà Nội Vũ Quang Thàng cho hay, số lao động hưởng trợ cấp thất nghiệp giảm so với năm ngoái thể hiện rằng, năm nay tính ổn định của các doanh nghiệp trong khu vực phi chính thức càng được cải thiện, mức độ gắn bó với doanh nghiệp của người lao động cũng cao hơn.

Mặc dù chịu ảnh hưởng của dịch Covid-19, nhưng có thể do các doanh nghiệp trên địa bàn Hà Nội đã có những cơ chế chính sách giữ chân người lao động, đảm bảo hoạt động sản xuất kinh doanh.

Dự báo về tình hình tuyển dụng trong thời gian tới, ông Vũ Quang Thành cho biết, hiện các hoạt động tuyển dụng tại Trung tâm Dịch vụ việc Hà Nội và các tỉnh phía Bắc cũng như toàn quốc đang được tiến hành khá sôi nổi.

"Thời điểm cuối năm là giai đoạn hoạt động sản xuất, kinh doanh của nhiều doanh nghiệp rất sôi động. Do đó, nhiều doanh nghiệp sẵn sàng chi trả mức lương hấp dẫn hoặc lương thỏa thuận riêng với ứng viên nếu đáp ứng được yêu cầu" - ông Vũ Quang Thành cho biết thêm.

Tin cùng chuyên mục