Gruzia phủ nhận dùng lãnh thổ của mình để vận chuyển vũ khí tới Azerbaijan, Armenia

  • 14/10/2020 07:18
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN - Thứ trưởng Ngoại giao Georgia, Lasha Darsalia, mới đây đã lên tiếng bác bỏ cáo buộc về việc nước này sử dụng lãnh thổ của mình để vận chuyển vũ khí tới Azerbaijan và Armenia.
Gruzia phủ nhận dùng lãnh thổ của mình để vận chuyển vũ khí tới Azerbaijan, Armenia ảnh 1

Xung đột Azerbaijan - Armenia

“Chúng tôi muốn xác nhận một lần nữa rằng, không có hoạt động vận chuyển hàng hóa quân sự qua lãnh thổ của Georgia”, văn phòng truyền thông của Bộ Ngoại giao Gruzia dẫn lời ông Darsalia cho biết.

Nhà ngoại giao Tbilisi khẳng định, các chuyến bay được thực hiện trong không phận của đất nước chỉ mang tính chất nhân đạo và dân dụng, và hoàn toàn phù hợp với tiêu chuẩn của Tổ chức Hàng không Dân dụng Quốc tế.

“Tbilisi tuân thủ các nghĩa vụ quốc tế liên quan đến việc cung cấp hành lang hàng không để vận chuyển hàng hóa nhân đạo qua không phận của mình. Trong trường hợp một số bên lạm dụng quy định này, chính phủ Gruzia sẽ phản ứng bằng cách buộc bên vi phạm phải chịu trách nhiệm theo luật pháp quốc tế”, Thứ trưởng Ngoại giao Gruzia nêu rõ.

Trước đó, vào ngày 3-10, Hội đồng An ninh Gruzia đã quyết định đình chỉ việc cấp giấy phép vận chuyển các chuyến hàng quân sự qua không phận của nước này tới cả Armenia và Azerbaijan, do tình hình chiến sự bùng nổ ở khu vực Karabakh. Tuy nhiên, vẫn xuất hiện thông tin lan truyền trên phương tiện truyền thông xã hội về các chuyến bay mang tính chất quân sự đến cả Baku và Yerevan diễn ra trên không phận Georgia bằng máy bay dân dụng.

Theo Al-Masdar News

Tin cùng chuyên mục