Máy bay An-16 Azerbaijan bị hệ thống phòng không Osa Armenia bắn hạ

  • 13/10/2020 21:34
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN - Hãng thông tấn Avia.pro vừa có được bức ảnh được cho là một máy bay quân sự của Azerbaijan bị phá hủy trên lãnh thổ Armenia (theo các nguồn tin khác là trên lãnh thổ Nagorno-Karabakh).
Máy bay An-16 Azerbaijan bị hệ thống phòng không Osa Armenia bắn hạ ảnh 1

Máy bay An-16 Azerbaijan bốc cháy sau khi trúng tên lửa từ hệ thống phòng không Osa Armenia, ngày 12-10-2020

Dữ liệu sơ bộ cho biết, chiếc máy bay An-16 của Azecbaijan đã bị phá hủy do bị hệ thống tên lửa phòng không Osa tấn công trực diện.

Trong bức ảnh được công bố có thể thấy những giây cuối cùng về sự tồn tại của máy bay quân sự Azerbaijan sau khi nó bị bắn rơi. Một số nguồn tin cho rằng, phương tiện bay bị bắn rơi là một máy bay chiến đấu, tuy nhiên, cũng có bằng chứng cho thấy đây là một phiên bản không người lái của máy bay An-2, có thể được quân đội Azerbaijan sử dụng để dò tìm các khu vực của hệ thống phòng không ở Armenia và Cộng hòa tự xưng Karabakh, với mục đích để tiến hành các cuộc không kích tiếp theo.

Ban đầu, nguồn tin Avia.pro có thông tin không chính xác rằng, tiêm kích F-16 của Thổ Nhĩ Kỳ bị bắn hạ, tuy nhiên, sau đó đã có bằng chứng xác nhận một máy bay của không quân Azerbaijan - rất có thể đây là An-2, bị bắn hạ sau khi phân cảnh của video được công bố.

Hiện giới chức quân sự của cả Armenia và Azecbaijan đều chưa đưa ra bình luận gì liên quan đến vụ tấn công trên.

Theo Avia-pro

Tin cùng chuyên mục