Armenia phóng ‘mưa’ tên lửa vào các mục tiêu chiến lược của Azerbaijan

  • 13/10/2020 14:48
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN - Avia-pro ngày 12-10 đưa tin: Armenia vừa tiến hành một loạt cuộc tấn công tên lửa mạnh mẽ vào nhiều mục tiêu chiến lược của Azerbaijan.
Armenia phóng ‘mưa’ tên lửa vào các mục tiêu chiến lược của Azerbaijan ảnh 1

Lửa và khói đen bốc cao sau các cuộc tấn công tên lửa của Armenia vào các mục tiêu chiến lược của Azerbaijan

Theo nguồn tin, vào ngày 12-10, lực lượng vũ trang Armenia đã tiến hành một loạt các cuộc tấn công tên lửa quy mô lớn vào những khu vực chiến lược lớn nhất của Azerbaijan. Theo dữ liệu đã được xác nhận chính thức ngay cả từ Baku, Yerevan đã cố gắng phá hủy nhà máy nhiệt điện (TPP) Azecbaijan và nhà máy thủy điện Mingachevir (HPP) .

Theo phía Azerbaijan, nhờ hoạt động hiệu quả của các hệ thống phòng không, thảm họa ở quy mô khu vực đã được ngăn chặn một cách “thần kỳ”.

“Các phương tiện phòng không của Azerbaijan đã đẩy lùi cuộc tấn công của lực lượng vũ trang Armenia vào thành phố Mingachevir, ngăn chặn một thảm họa ở quy mô khu vực”, Bộ Năng lượng Azerbaijan cho biết.

Bộ này đồng thời nhấn mạnh, cuộc tấn công của phía Armenia vào TPP và HPP là một tội ác nhằm chống lại an ninh năng lượng và môi trường trong khu vực.

Các cuộc tấn công của Armenia, theo dữ liệu sơ bộ, được thực hiện với việc sử dụng hệ thống tên lửa tác chiến-chiến thuật Tochka-U, cũng như hệ thống tên lửa chiến thuật Scud. Quân đội Azecbaijan được cho là đã sử dụng hệ thống phòng không S-125 để đánh chặn một trong những tên lửa này.

Ngoài ra, các cuộc tấn công bằng tên lửa đạn đạo cũng đã được áp dụng cho nhiều khu vực khác của Azerbaijan, đặc biệt, cách đây không lâu, cảnh quay từ nơi xảy ra vụ tấn công tên lửa đạn đạo Scud vào Ganja đã xuất hiện cho thấy một trong các quận của thành phố này đã bị phá hủy hoàn toàn.

Hiện phía Yerevan chưa lên tiếng xác nhận tiến hành hoạt động quân sự mới nhất này nhằm vào Baku.

Theo Avia-pro

Tin cùng chuyên mục