Giữ vững, đảm bảo an ninh trong điều kiện kinh tế thị trường

  • 23/01/2019 12:35
  • 0 bình luận
  • Châu Anh
  • In bài
ANTD.VN - Là một trong những nhiệm vụ trọng tâm được Thiếu tướng Đoàn Duy Khương, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Giám đốc CATP nhấn mạnh tại hội nghị Tổng kết công tác năm 2018, triển khai công tác năm 2019 của Phòng An ninh kinh tế được tổ chức vào sáng 23-1.

Triển khai Đề án 106 của Bộ Công an, Phòng An ninh kinh tế và Phòng An ninh tài chính tiền tệ đầu tư đã sáp nhập là Phòng An ninh kinh tế.

Ngay sau khi sáp nhập, đơn vị đã nhanh chóng ổn định theo mô hình, bộ máy mới, cơ bản không để trống địa bàn, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, công tác trọng tâm đã đề ra. Đảng ủy, lãnh đạo phòng đã bám sát ý kiến chỉ đạo của Ban Giám đốc và những nội dung trọng tâm của CATP đề ra để chỉ đạo đơn vị thực hiện các mặt công tác.

Giữ vững, đảm bảo an ninh trong điều kiện kinh tế thị trường ảnh 1

Thiếu tướng Đoàn Duy Khương, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Giám đốc CATP chỉ đạo tại Hội nghị

Cụ thể, đơn vị đã cơ bản làm tốt công tác nắm tình hình, chủ động tập hợp báo cáo những vấn đề phức tạp mới nảy sinh có liên quan đến an ninh kinh tế, an ninh nội bộ. Đã tham mưu, phối hợp với các cơ quan doanh nghiệp triển khai thực hiện tốt các giải pháp công tác phòng ngừa; đặc biệt trong các dịp nghỉ lễ, các kỳ cuộc cần tăng cường công tác bảo vệ; triển khai đồng bộ các giải pháp đảm bảo giữ vững, ổn định ANQG, bảo vệ tuyệt đối an toàn các sự kiện chính trị trọng đại của đất nước và Thủ đô…

Điểm nổi bật trong công tác chỉ đạo và tổ chức thực hiện là đơn vị tập trung nâng cao công tác nghiệp vụ cơ bản. Đối với công tác đấu tranh vụ việc, Đảng ủy và chỉ huy đơn vị đã có những chỉ đạo quyết liệt, chú trọng xác lập chuyên án nhằm phát hiện các vụ án lớn, phương thức thủ đoạn mới.

Giữ vững, đảm bảo an ninh trong điều kiện kinh tế thị trường ảnh 2

Thiếu tướng Đoàn Duy Khương trao danh hiệu Đơn vị Quyết thắng cho các tập thể thuộc Phòng An ninh kinh tế

Làm tốt công tác XDLL, tổ chức các đợt thi đua gắn kết sức mạnh, nâng cao tinh thần trách nhiệm của đội ngũ cán bộ chỉ huy; tổ chức quản lý tốt CBCS bằng hiệu quả công việc. Đặc biệt, liên quan đến chủ trương hợp nhất, đơn vị đã làm tốt công tác chính trị tư tưởng. Sau triển khai hợp nhất, cơ bản hoàn thành tốt các mục tiêu yêu cầu đề ra, đại đa số CBCS có tư tưởng tốt, yên tâm thực hiện nhiệm vụ…

Đánh giá cao các kết quả đã đạt được của Phòng An ninh kinh tế trong năm 2018, Thiếu tướng Đoàn Duy Khương yêu cầu trong thời gian tới Phòng An ninh kinh tế tiếp tục làm tốt công tác tham mưu với Thành ủy, UBND TP trong công tác đảm bảo an ninh kinh tế, tập trung vào Chỉ thị số 12 của Bộ Chính trị về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác đảm bảo an ninh kinh tế trong điều kiện phát triển kinh tế thị trường định hướng XHCN và hội nhập kinh tế quốc tế; tham mưu giải quyết tốt việc thực hiện chính sách của công nhân, người lao động.

Giữ vững, đảm bảo an ninh trong điều kiện kinh tế thị trường ảnh 3

Thiếu tướng Đoàn Duy Khương trao danh hiệu Chiến sỹ thi đua cơ sở cho các cá nhân

“Triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ nhằm nắm, phân tích và dự báo sát tình hình, đặc biệt là những vấn đề tiềm ẩn phức tạp về ANTT, những vướng mắc trong triển khai thực hiện các chủ trương, chính sách. Từ đó báo cáo đề xuất Ban Giám đốc CATP tham mưu cho Thành ủy, UBND TP chỉ đạo các sở ban ngành, cơ quan, doanh nghiệp chấn chỉnh khắc phục sơ hở, thiếu sót trong công tác quản lý kinh tế, công tác bảo vệ bí mật Nhà nước, bảo vệ chính trị nội bộ” – Thiếu tướng Đoàn Duy Khương nhấn mạnh.

Giữ vững, đảm bảo an ninh trong điều kiện kinh tế thị trường ảnh 4

Thượng tá Phạm Thanh Hùng, Trưởng phòng An ninh kinh tế tiếp thu ý kiến chỉ đạo

Cùng với đó, Thiếu tướng Đoàn Duy Khương cũng yêu cầu Phòng An ninh kinh tế tiếp tục làm tốt công tác tham mưu cho các cơ quan doanh nghiệp do đơn vị quản lý tiếp tục thực hiện tốt các chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, Nhà nước, chương trình của Thành ủy về công tác đảm bảo ANTT; tổ chức sơ kết đánh giá các quy chế phối hợp giữa CATP với các sở ngành, các cơ quan, doanh nghiệp, nhằm đề xuất, bổ sung việc ký quy chết với một số ngành, lĩnh vực có liên quan đến công tác của lực lượng an ninh kinh tế…

Trong công tác nghiệp vụ cơ bản, Thiếu tướng Đoàn Duy Khương đề nghị giao chỉ tiêu công tác nghiệp vụ cơ bản đến từng trinh sát, chỉ huy ngay từ đầu năm, có kiểm tra tiến độ và đánh giá kết quả vào dịp cuối năm…

Tin cùng chuyên mục