• Thời tiết thuận lợi

  Thời tiết thuận lợi

  ANTĐ - Theo dự báo, mưa diện rộng ở các tỉnh Bắc bộ còn kéo dài đến hết ngày 4-9. 

 • Hành động nhân văn của "ông Tây" ở ngã tư Tạ Hiện

  Hành động nhân văn của "ông Tây" ở ngã tư Tạ Hiện

  ANTĐ - Cơn giông lốc chiều qua (13-6) đã làm đoạn đường tại ngã tư Tạ Hiện, Hà Nội trơn trượt. Trong khi, một người nước ngoài đứng ra cảnh báo người tham gia giao thông thì một số người Việt chỉ biết... đứng nhìn, cười đùa, sung sướng trước những cảnh ngã xe.

 • Sân bay Cát Bi hư hại vì sét đánh

  Sân bay Cát Bi hư hại vì sét đánh

  ANTĐ - Cục Hàng không Việt Nam cho hay, sáng qua 7-6, mưa to, giông gió kèm theo sét đánh đã làm hư hại một số hệ thống trang thiết bị tại khu vực Cảng Hàng không Cát Bi. 

 • Đi săn bão

  Đi săn bão

  ANTĐ - Có năng khiếu hội họa, việc đến với nhiếp ảnh như là cái duyên của kiến trúc sư Đặng Tuấn Trung. Công việc thuộc ngành xây dựng cũng tạo điều kiện để anh đi nhiều nơi. Trong một lần tình cờ gặp bão giữa đường, anh chợt nhận ra cảm xúc mãnh liệt mà những cơn bão đem đến. Từ đó, anh luôn có ý chờ đón những cơn giông bão để "chớp" lấy những khoảnh khắc ấn tượng.

 • Đề phòng lũ quét, sạt lở đất

  Đề phòng lũ quét, sạt lở đất

  ANTĐ - Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Trung ương cho hay, do chịu ảnh hưởng của rìa nam rãnh áp thấp và gió Tây Nam gây hiệu ứng phơn,  ở khu vực các tỉnh từ Nghệ An đến Phú Yên trưa 17-8 đã xảy ra nắng nóng diện rộng. 

 • Nắng nóng tiếp tục xảy ra trên diện rộng

  Nắng nóng tiếp tục xảy ra trên diện rộng

  ANTĐ - Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Trung ương cho hay, ngày 18-6,  nắng nóng tiếp tục xảy ra trên diện rộng ở các tỉnh ven biển Trung bộ với nền nhiệt độ phổ biến ở khoảng 35 - 36 độ C, có nơi trên 36 độ C. 

 • Đề phòng giông lốc, ngập úng do giông nhiệt

  Đề phòng giông lốc, ngập úng do giông nhiệt

  ANTĐ - Ban Chỉ đạo Phòng chống lụt bão Trung ương cho biết, trong 2 ngày qua, do ảnh hưởng của những đợt giông nhiệt, khu vực Bắc bộ có mưa, riêng khu vực vùng núi có mưa to đến rất to. 

 • Bắc bộ chấm dứt đợt nắng nóng

  Bắc bộ chấm dứt đợt nắng nóng

  ANTĐ - Hôm qua 11-5, nắng nóng đã xảy ra trên diện rộng ở phía đông Bắc bộ, một số nơi ở phía tây Bắc bộ nền nhiệt độ cao nhất phổ biến 36-38 độ C, các tỉnh ven biển Trung bộ, nền nhiệt phổ biến từ 37-39 độ C, một số nơi nhiệt độ đạt xấp xỉ 40 độ C như Tương Dương, Quỳ Châu (Nghệ An), Quảng Ngãi, Chi Nê (Hòa Bình).  Tuy nhiên, theo dự báo của Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Trung ương, nắng nóng tại các tỉnh Bắc bộ sẽ chấm dứt trong ngày hôm nay 12-5.

 • Miền Bắc mát mẻ do không khí lạnh

  Miền Bắc mát mẻ do không khí lạnh

  ANTĐ - Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Trung ương cho hay, chiều tối 4-5, một đợt không khí lạnh đã tràn xuống Bắc bộ gây mưa rào và giông. 

 • Mưa đá, giông lốc gây thiệt hại nặng tại Lào Cai, Hà Giang

  Mưa đá, giông lốc gây thiệt hại nặng tại Lào Cai, Hà Giang

  ANTĐ - Tại Hà Giang, rạng sáng 6-4, trận mưa giông kèm theo mưa đá, gió lốc kéo dài khoảng 30 phút với cường độ mạnh trên địa bàn huyện Mèo Vạc đã làm nhiều nhà dân ở các xã Pả Vi và thị trấn Mèo Vạc bị tốc mái hoàn toàn. Nhiều diện tích ngô, đậu tương bị ảnh hưởng... 

 • Miền Bắc mưa lạnh về đêm và sáng

  Miền Bắc mưa lạnh về đêm và sáng

  ANTĐ - Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Trung ương cho biết, sáng nay 4-4, khối không khí lạnh từ phía Bắc sẽ ảnh hưởng đến thời tiết các tỉnh phía Đông Bắc bộ nước ta. 

 • Miền Bắc chuyển rét đậm

  Miền Bắc chuyển rét đậm

  ANTĐ - Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Trung ương cho hay, hiện ở phía Bắc có một bộ phận không khí lạnh đang di chuyển xuống phía Nam. 

 • Bắc bộ lạnh tăng cường

  Bắc bộ lạnh tăng cường

  ANTĐ - Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Trung ương cho hay, khoảng đêm về sáng ngày 14-12, một bộ phận không khí lạnh từ phía Bắc tăng cường xuống Bắc bộ. 

 • Kết thúc đợt mưa giông tại miền Bắc

  Kết thúc đợt mưa giông tại miền Bắc

  ANTĐ - Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Trung ương cho biết, những ngày nghỉ lễ vừa qua, do ảnh hưởng của rãnh thấp hoạt động cùng với đợt không khí lạnh nhẹ tràn về, khắp các tỉnh miền Bắc đã có mưa rào nhẹ và giông. 

 • Mưa rải rác trong dịp nghỉ Quốc khánh

  Mưa rải rác trong dịp nghỉ Quốc khánh

  ANTĐ - Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Trung ương cho hay, thời tiết dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2-9 năm nay không thuận lợi cho các hoạt động ngoài trời, tại khu vực miền Bắc.

 • Miền Bắc mưa to trong 2-3 ngày tới

  Miền Bắc mưa to trong 2-3 ngày tới

  ANTĐ - Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Trung ương, do ảnh hưởng của xoáy thấp hoạt động mạnh kết hợp với dải hội tụ nhiệt đới đi qua Bắc bộ và Bắc Trung bộ, trong 2-3 ngày tới (từ đêm 26 đến 29-7), ở miền Bắc có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và giông. 

 • Thời tiết nắng nóng gây khó dễ cho thí sinh trong đợt thi đầu

  Thời tiết nắng nóng gây khó dễ cho thí sinh trong đợt thi đầu

  ANTĐ - Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Trung ương cho biết, sau khi bão số 3 suy yếu và gây mưa cho các tỉnh Bắc bộ và bắc Trung bộ, nền nhiệt tăng nhanh từ 1-2 độ C, ngày nắng nóng, chiều tối có thể xuất hiện mưa rào và giông. Nhiệt độ cao nhất ban ngày có thể đạt mức 35-37 độ C. Các tỉnh miền Trung, từ Quảng Bình đến Quảng Ngãi vẫn là khu vực có nhiệt độ cao nhất trên cả nước.