Giết người xong, giả làm người tốt đưa nạn nhân đi cấp cứu

ANTD.VN -Ngày 11-12, Phòng Cảnh sát Hình sự, Công an tỉnh Lâm Đồng đã phối hợp với Công an huyện Lâm Hà áp giải đối tượng Lê Sỹ Quốc Thái Anh (19 tuổi), trú tại khu Hoàn Kiếm 3, xã Nam Hà, huyện Lâm Hà và bạn gái là P. T. T.T (14 tuổi), ngụ tại thị trấn Nam Ban, huyện Lâm Hà, tới hiện trường thực nghiệm lại vụ án mạng khiến ông Trịnh Anh Tuấn (61 tuổi), trú thôn Tầm Xá, xã Đông Thanh, huyện Lâm Hà thiệt mạng.

Giết người xong, giả làm người tốt đưa nạn nhân đi cấp cứu ảnh 1

Hiện trường vụ án giết người

Theo kết quả điều tra, khoảng 22h30 ngày 7-12, ông Trịnh Anh Tuấn đi thăm người quen bị bệnh trên đường trở về thì gặp Lê Sỹ Quốc Thái Anh chở theo bạn gái đi ngược chiều.

Cho rằng ông Tuấn chiếu đèn vào mặt mình, đối tượng liền chửi mắng ông Tuấn. Mặc dù ông Tuấn đã điều khiển xe bỏ đi nhưng Lê Sỹ Quốc Thái Anh vẫn quay xe lại đuổi theo, dùng chân đạp xe ông Tuấn ngã ra đường. Đối tượng này dùng dao bấm đâm 4 nhát vào bụng và lưng ông Tuấn khiến nạn nhân ngã gục.

Gây án xong, Lê Sỹ Quốc Thái Anh và bạn gái lên xe bỏ đi. Ông Trịnh Anh Tuấn dù bị thương rất nặng nhưng vẫn cố lết tới một nhà dân gần đó cầu cứu. Ít phút sau, người dân trong xóm và người nhà ông Tuấn đã có mặt, đưa nạn nhân đi cấp cứu nhưng ông Tuấn đã tử vong tại cơ sở y tế.

Về phần Lê Sỹ Quốc Thái Anh, sau khi gây án mạng và chạy được khoảng 1km, đối tượng này ném con dao vào vườn cà phê.

Để đánh lạc hướng cơ quan chức năng, Lê Sỹ Quốc Thái Anh ma mãnh cùng bạn gái quay xe trở lại hiện trường, tới sốt sắng đưa ông Tuấn đi cấp cứu, giống hệt như kiểu đang đi trên đường gặp người bị nạn nhiệt tình cứu giúp.

Chính y là người lên xe ôtô cùng đưa ông Tuấn với bệnh viện cấp cứu. Thậm chí, khi bác sĩ thông báo nạn nhân đã tử vong, đối tượng này còn giả bộ điên cuồng, dùng tay đấm vỡ cửa kính của bệnh viện, chửi mắng bác sĩ không kịp thời cứu chữa.

Chính sự “nhiệt tình quá mức” này đã khiến cơ quan Công an nghi ngờ Lê Sỹ Quốc Thái Anh là đối tượng có liên quan đến cái chết của ông Trịnh Anh Tuấn và thực hiện tạm giữ ngay trong đêm.

Đối tượng thực nghiệm lại hiện trường vụ giết người

Bạn gái của đối tượng cũng được triệu tập lấy lời khai dưới sự giám hộ của gia đình.

Ban đầu, cả hai quanh co chối tội và đưa ra nhiều chứng cứ ngụy biện. Tuy nhiên, với những chứng cứ không thể chối cãi, tối ngày 8-12, Lê Sỹ Quốc Thái Anh và P.T.T.T buộc phải khai nhận hành vi hành vi sát hại ông Trịnh Anh Tuấn.

Nhiều người chứng kiến buổi dựng lại hiện trường đã tỏ ra bất bình trước hành vi côn đồ và xảo quyệt của Lê Sỹ Quốc Thái Anh.