Giao nhiệm vụ phân cấp quản lý về phòng cháy cho cơ sở xã, phường

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Đội chữa cháy và CNCH khu vực số 26 vừa tổ chức hội nghị triển khai công tác PCCC và CNCH theo phân công, phân cấp trên địa bàn 3 phường, xã: Sơn Tây, Tùng Thiện, Đoài Phương, TP Hà Nội.
Đại diện UBND phường Tùng Thiện, Đội Chữa cháy và CNCH khu vực số 26 ký danh sách bàn giao cơ sở theo phân cấp quản lý

Đại diện UBND phường Tùng Thiện, Đội Chữa cháy và CNCH khu vực số 26 ký danh sách bàn giao cơ sở theo phân cấp quản lý

Tại hội nghị, lãnh đạo UBND 3 xã, phường đã báo cáo kết quả thực hiện công tác PCCC và CNCH thời gian qua, nêu rõ phương hướng, nhiệm vụ trong thời gian tới; các phòng, ban liên quan thảo luận, chỉ ra khó khăn, vướng mắc và đề xuất giải pháp phối hợp trong triển khai thực hiện.

Tại đây, Trung tá Nguyễn Tuấn Dương – Phó Trưởng Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH – CATP Hà Nội đã trực tiếp trao đổi, giải đáp và làm rõ các nội dung được nêu, đồng thời nhấn mạnh yêu cầu phát huy vai trò, trách nhiệm của Công an cấp xã trong tham mưu cho UBND cùng cấp thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm, cấp bách về PCCC và CNCH. Đại diện Đội Chữa cháy và CNCH khu vực số 26 đã hướng dẫn chi tiết trách nhiệm của UBND xã trong quản lý nhà nước về PCCC và CNCH theo phân cấp; thống nhất phương án phối hợp điều tra cơ bản, phân loại, xác định và bàn giao các cơ sở thuộc diện quản lý theo đúng quy định của pháp luật.

Trong khuôn khổ hội nghị, UBND các xã, phường và Đội CC&CNCH khu vực số 26 đã tiến hành bàn giao, trao đổi danh mục cơ sở thuộc thẩm quyền quản lý về PCCC, thể hiện tinh thần chủ động, phối hợp chặt chẽ giữa chính quyền địa phương và lực lượng chuyên trách PCCC và CNCH.

Lãnh đạo UBND các xã, phường đánh giá cao nội dung hướng dẫn, trao đổi tại hội nghị

Lãnh đạo UBND các xã, phường đánh giá cao nội dung hướng dẫn, trao đổi tại hội nghị

Lãnh đạo UBND các xã, phường đánh giá cao nội dung hướng dẫn, trao đổi tại hội nghị, coi đây là cơ sở quan trọng để lực lượng Công an cấp xã và các phòng, ban chuyên môn nắm bắt đầy đủ trách nhiệm, nâng cao hiệu quả phối hợp trong công tác PCCC và CNCH, góp phần giảm thiểu số vụ và thiệt hại do cháy, nổ gây ra.

Thời gian tới, các địa phương mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm, phối hợp chặt chẽ của Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH và Đội CC&CNCH khu vực số 26 để công tác PCCC và CNCH được thực hiện hiệu quả, đúng quy định pháp luật.