Giao lưu nghệ thuật Kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh

ANTD.VN -Kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh (1969 - 2019), được sự chỉ đạo của Thành ủy, UBND TP Hà Nội, Đài PT- TH Hà Nội tổ chức chương trình Giao lưu nghệ thuật đặc biệt mang tên “Theo chân Bác”.

Diễn ra vào 20h, ngày 27/8/2019 tại Cung Văn hóa Lao động Hữu nghị Việt Xô,  được truyền hình trực tiếp đồng thời cả hai kênh H1, H2, Đài Phát thanh và Truyền hình Hà Nội, chương trình Giao lưu nghệ thuật “Theo chân Bác” kể lại hành trình ra đi từ làng Sen- quê hương yêu dấu của Chủ tịch Hồ Chí Minh- bôn ba khắp 5 châu tìm đường cứu nước cho đến khi Người chia tay toàn Đảng, toàn dân, toàn quân và bạn bè quốc tế để về với thế giới người hiền.

Hà Nội có vinh dự và tự hào là nơi Bác sống làm việc lâu nhất từ năm 1954 đến 1969. Người đã dành tình cảm và sự quan tâm lớn cho Thủ đô Hà Nội.  

Thực hiện Di chúc của Người 50 năm qua, Đảng bộ, chính quyền và các tầng lớp nhân dân Thủ đô đã phấn đấu không ngừng để có được diện mạo to đẹp và đàng hoàng hôm nay. Thành tựu của Hà Nội đạt được đã và đang là động lực quan trọng để cả nước thực hiện mong ước của Người đó là xây dựng đất nước ta ngày càng “đàng hoàng hơn, to đẹp hơn”.

Ngôi nhà giản dị của Bác ở Làng Sen 

Từ tình cảm và ý nghĩa ấy, chương trình Giao lưu nghệ thuật “Theo chân Bác” với các thủ pháp nghệ thuật sẽ kết hợp giữa các vần thơ, ý nhạc sâu lắng thiết tha nhất về Chủ tịch Hồ Chí Minh qua các giai đoạn trong cuộc đời hoạt động của Người; bên cạnh đó là các hoạt cảnh sân khấu tái hiện chân dung, phong cách của Người, cùng câu chuyện giao lưu với các nhà nghiên cứu để chúng ta hiểu sâu thêm về sự vĩ đại của Chủ tịch Hồ Chí Minh, đặc biệt là giá trị bất hủ của bản Di chúc mà Bác đã để lại cho toàn Đảng, toàn dân ta.

Chương trình được dàn dựng công phu với sự đóng góp trình diễn của các ca sỹ, nghệ sỹ nổi tiếng gồm: NSND Quang Thọ, NSND Tiến Hợi, NSND Trung Hiếu, Thái Bảo; NSƯT Việt Hoàn, Đăng Dương, Phạm Phương Thảo; các ca sĩ Trọng Tấn, Lan Anh, Đức Tuấn, Vũ Thắng Lợi cùng Dàn nhạc giao hưởng Nhà hát Nhạc Vũ kịch Việt Nam.