Giáng hai cấp bậc hàm, yêu cầu xuất ngũ đối với Đại úy Lê Thị Hiền sau vụ gây mất trật tự ở sân bay Tân Sơn Nhất

  • 15/11/2019 11:26
  • 0 bình luận
  • Hà Trang
  • In bài
ANTD.VN - Sáng 15-11, Thiếu tướng Đào Thanh Hải, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc CATP Hà Nội cho biết, Đại úy Lê Thị Hiền, cán bộ Đội Cảnh sát giao thông, trật tự, phản ứng nhanh, Công an quận Đống Đa, người gây mất trật tự tại sân bay Tân Sơn Nhất, TP. HCM ngày 11-8, đã bị Đảng bộ Quận Đống Đa khai trừ Đảng.

Trước đó, sau khi xem xét mức độ vi phạm của Đại úy Lê Thị Hiền, Đảng ủy, Ban Giám đốc CATP Hà Nội đã quyết định giáng hai cấp bậc hàm từ Đại úy xuống Trung úy và yêu cầu xuất ngũ đối với nguyên nữ Đại úy này.

Liên quan đến vụ việc trên, ngày 11-8, hành khách Lê Thị Hiền (36 tuổi), làm thủ tục đi chuyến bay mang ký hiệu VN 248, theo chặng từ TP. HCM ra Hà Nội tại sân bay Tân Sơn Nhất.

Sau khi đã gửi 4 kiện hành lý đủ tiêu chuẩn miễn cước, hành khách Lê Thị Hiền yêu cầu nhân viên của sân bay cho gửi thêm 1 vali có trọng lượng 8 kg và bị từ chối, đề nghị xách tay.

Không được chấp thuận theo yêu cầu, hành khách Lê Thị Hiền đã to tiếng, có hành vi chửi bới... Khi được nhân viên an ninh của sân bay mời về Cảng vụ Hàng không miền Nam làm việc, hành khách Lê Thị Hiền có lời nói khiếm nhã đối với nhân viên an ninh hàng không và Phòng giám sát an ninh sân bay đã quyết định chuyển giao vụ việc cho Đồn Công an Tân Sơn Nhất, CATP. HCM xử lý.

Ngay sau đó, vị nữ hành khách này đã bị lập biên bản xử phạt 200.000 đồng về hành vi gây mất trật tự công cộng và Cục Hàng không Việt Nam ra quyết định cấm bay đối với hành khách Lê Thị Hiền thời hạn 12 tháng.

Cùng thời điểm đó, CATP Hà Nội đã đình chỉ công tác 30 ngày đối với Đại úy Lê Thị Hiền để xác minh, làm rõ và quyết định giáng hai cấp bậc hàm từ Đại úy xuống Trung úy, yêu cầu xuất ngũ đối với người gây mất trật tự tại sân bay Tân Sơn Nhất.

Tin cùng chuyên mục