Giám đốc công ty bất động sản cùng đàn em trộm cây cảnh

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Dưới vỏ bọc là giám đốc một công ty bất động sản, ngày Lộc đi môi giới bán đất tối lại đi lùng cây cảnh có giá trị để trộm.

Ngày 12/7, Công an huyện Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An, cho biết, vừa phá thành công chuyên án trộm cây cảnh, bắt giữ Hồ Xuân Lộc, Nguyễn Văn Lạc (SN 1995), đều trú tại xã Nghi Kiều, Nghi Lộc, và Nguyễn Văn Tuấn (SN 1987) trú tại xóm 7, xã Nghi Thạch, huyện Nghi Lộc, về hành vi Trộm cắp tài sản.

Dưới vỏ bọc là giám đốc công ty bất động sản, Lộc cùng đàn em nhiều lần trộm cây cảnh có giá trị

Dưới vỏ bọc là giám đốc công ty bất động sản, Lộc cùng đàn em nhiều lần trộm cây cảnh có giá trị

Theo đó, Hồ Xuân Lộc mở công ty kinh doanh bất động sản. Ban ngày, Lộc điều hành công ty đến tối thì cùng đồng bọn đi “lùng” những cây cảnh có giá trị để trộm về trưng bày tại các bất động sản mà công ty mình giao dịch để nâng cao giá trị.

Sau khi nhận được nhiều trình báo của người dân về việc những cây cảnh có giá trị bị mất trộm, cơ quan công an vào cuộc điều tra và phát hiện Lộc là kẻ có liên quan. Đến khoảng 19h ngày 11/7, cơ quan công an đã bắt giữ Lộc, Lạc và Tuấn.

Tại cơ quan công an, các đối tượng khai nhận từ đầu tháng 6/2021 đến nay đã gây ra trên 5 vụ trộm cây cảnh tại các địa bàn Nghi Lộc, TX Cửa Lò, TP Vinh, với tổng thiệt hại trên 100 triệu đồng.

Cơ quan công an cũng thu giữ gồm nhiều loại cây cảnh, 2 điện thoại di động; 3 xe ô tô; 1 kìm cắt sắt.