Giám đốc Bệnh viện K cam kết xử lý nghiêm nạn "cò mồi" chèo kéo bệnh nhân

  • 25/04/2017 13:22
  • 0 bình luận
  • Duy Tiến
  • In bài
ANTD.VN - Bệnh viện K Trung ương vừa mời Công an TP Hà Nội phối hợp với Sở Y tế vào cuộc điều tra, xử lý tình trạng cò mồi bệnh viện tại cơ sở 1 ở Quán Sứ, Hoàn Kiếm, Hà Nội.
Bệnh viện K Trung ương vừa mời Công an TP Hà Nội phối hợp với Sở Y tế vào cuộc điều tra, xử lý tình trạng cò mồi bệnh viện tại cơ sở 1 ở Quán Sứ.

Giám đốc Bệnh viện K cam kết xử lý nghiêm nạn "cò mồi" chèo kéo bệnh nhân ảnh 1Theo phản ánh của người dân, trước cổng Bệnh viện K cơ sở ở Quán Sứ thường xuyên có "cò mồi" chèo kéo bệnh nhân

PGS.TS Trần Văn Thuấn, Giám đốc bệnh viện K cho biết, sau khi báo chí phản ánh tình trạng cò mồi tại cơ sở 1 Quán Sứ, bệnh viện đã mời CATP Hà Nội phối hợp với Sở Y tế vào cuộc điều tra, xác minh các cơ sở khám chữa bệnh, dụ dỗ người bệnh xét nghiệm, khám để trục lợi hoặc móc nối đưa người bệnh vào bệnh viện một cách không hợp pháp.

“Nếu phát hiện có tình trạng đó, bệnh viện sẽ kiên quyết xử lý ngay. Đồng thời chúng tôi đã quán triệt toàn bộ cán bộ thực hiện đúng quy chế chuyên môn” - ông Thuấn khẳng định.

Những ngày gần đây, trên một số diễn đàn mạng chia sẻ câu chuyện về một trong số nhiều trường hợp đi khám ở Bệnh viện K, cơ sở 1 ở đường Quán Sứ (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) gặp cảnh “chăn dắt” của rất nhiều “cò mồi” bên ngoài bệnh viện.

Theo phản ánh, ngay tại cổng chính của cơ sở 1 Bệnh viện K thường xuyên xuất hiện 3, 4 người phụ nữ trên tay cầm sổ ghi chép, luôn miệng chèo kéo người bệnh đến khám và hứa hẹn được “khám nhanh”, đánh vào tâm lý mệt mỏi của người bệnh vì phải xếp hàng đợi khám rất lâu. Sau đó, một số người bệnh còn bị “cò mồi” dẫn đến một phòng khám tư khác gần bệnh viện để làm xét nghiệm.

Giám đốc Bệnh viện K cho biết thêm, bệnh viện chỉ có 3 cơ sở, không có phòng khám ngoài hay phối hợp với bất kỳ phòng khám, tổ chức, cá nhân nào ngoài bệnh viện để thu giá cao rồi đưa trở lại bệnh viện khám, xét nghiệm. Bệnh viện cũng không công nhận các xét nghiệm của phòng khám ngoài.

Nhằm hạn chế những tiêu cực nói trên, cơ sở 1 hiện bắt đầu giờ khám sớm 1,5 tiếng (đón bệnh nhân từ 5h30 và khám lúc 6h với 9 phòng khám). Với số lượng 800-1.300 bệnh nhân khám 1 ngày, cơ sở 1 chiếm 80% tổng số bệnh nhân của bệnh viện nên cũng là nơi xảy ra nhiều biểu hiện tiêu cực nhất.

Tin cùng chuyên mục