- Chế biến và bảo quản thực phẩm để đảm bảo chất dinh dưỡng
- Nhan nhản website, trang mạng rao bán kẹo sâm chứa chất kích dục
- Cảnh báo sản phẩm Viên ngậm Tengsu quảng cáo tăng sinh lý trái thuần phong mỹ tục
Một cơ sở kinh doanh thực phẩm an toàn (Ảnh minh họa) |
Ngày 4-11, Cục An toàn thực phẩm (ATTP) - Bộ Y tế cho biết, Bộ Y tế đã phối hợp với Bộ Tài Chính ban hành Thông tư số 75/2020/TT-BTC về việc sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư 279/2016/TT-BTC quy định mức thu, chế độ thu, nộp, quản lý và sử dụng phí trong công tác an toàn vệ sinh thực phẩm.
Theo đó, các mức phí về ATTP các doanh nghiệp/ tổ chức chỉ nộp phí bằng 90% mức thu quy định tại Biểu phí trong công tác ATTP ban hành kèm Thông tư 75/2020/TT-BTC đến hết ngày 31/12/2020. Cụ thể:
- Phí đăng ký bản Công bố sản phẩm thực phẩm: 1.350.000đ/sản phẩm;
- Xác nhận nội dung quảng cáo: 990.000đ/sản phẩm;
- Chứng nhận cơ sở đủ điền kiện ATTP đạt yêu cầu thực hành sản xuất tốt (GMP) thực phẩm bảo vệ sức khỏe: 22.250.000đ/lần/cơ sở.
Ngoài mức phí nêu trên, doanh nghiệp không phải nộp bất kỳ khoản phí nào khác.
Theo Bộ Y tế, việc giảm các loại phí về ATTP như trên là thực hiện theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ trong việc tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp trong sản xuất kinh doanh, ứng phó với dịch Covid- 19.