Xe+

Giải quyết băn khoăn trong việc mua xe cũ hay xe mới

  • 07/05/2012 17:04
  • 0 bình luận
  • Thu Hằng
  • In bài
ANTĐ - Có rất nhiều thắc mắc được đặt ra khi bạn chọn lựa để mua một chiếc xe, tuy nhiên một câu hỏi đơn giản mà cũng rất quan trọng bạn cần quan tâm khi lựa chọn, đó là nên mua một chiếc xe mới hay chiếc xe đã qua sử dụng? Để giúp bạn dễ dàng lựa chọn, chúng tôi đã đưa ra những ưu điểm của cả hai loại xe. 

ƯU ĐIỂM CỦA NHỮNG CHIẾC XE MỚI


Những chiếc xe mới được làm ra để bán – những chiếc xe đó sẽ có ưu điểm về màu sắc, kiểu dáng, nội thất trong xe, đặc biệt bạn sẽ yêu thích nó khi đích thân chọn lựa cho mình.

Nó chưa từng qua sử dụng - Một chiếc xe mới thì sẽ chưa từng xảy ra tai nạn, không có những mùi khó chịu, và chắc chắn nó được sản xuất theo một hệ thống lớn và phân phối tại nhiều đại lý bán hàng.

Bảo hiểm – Bảo hiểm cho xe cũng là một ưu điểm của xe mới. Mặc dù bạn có thể mua bảo hiểm cho một chiếc cũ nhưng bạn chỉ được nhận loại bảo hiểm tốt nhất từ chính nhà sản xuất khi bạn sở hữu một chiếc xe mới.

Nội thất xe hiện đại  - xe mới, công nghệ cũng hiện đại hơn. Giao diện đa phương tiện được cải thiện và nâng cao đáng kể, vì vậy nếu bạn muốn được thưởng thức những thứ hiện đại như vậy thì nên chọn lựa những chiếc xe mới trong phòng trưng bày.

An toàn - Khi pháp luật về đảm bảo an toàn cho các phương tiện giao thông trở nên nghiêm ngặt hơn, các nhà sản xuất ô tô buộc phải thay đổi và hoàn thiện các hệ thống an toàn cho xe của họ. Một số ví dụ điển hình như đảm bảo về áp suất lốp xe là điều bắt buộc trên tất cả các xe được bán ở Mỹ hay như hệ thống giám sát điểm mù, túi khí bên, điều khiển hành trình thích ứng, và hệ thống trợ phanh đang ngày càng trở nên phổ biến trên các phương tiện.

Nhiên liệu đem lại hiệu quả cao hơn và thải ra ít chất độc hại hơn – Những dòng xe mới nhất thường có động cơ diesel sạch hơn, do vậy việc thải ra khí độc cũng giảm đáng kể.

Bảo trì - Một số xe ô tô mới, chủ yếu là dòng xe có nhãn hiệu cao cấp thì thường được miễn phí bảo trì trong một khoảng thời gian và với một số tiền nhất định. Việc này tiết kiệm được khá nhiều cho người sở hữu xe, do đó cũng cần được cân nhắc tới khi mua xe.

ƯU ĐIỂM CỦA CHIẾC XE ĐÃ QUA SỬ DỤNG

Giá – Đây là điểm đầu tiên người mua thường nghĩ tới khi chọn lựa giữa hai loại xe. Hẳn là một chiếc xe đã qua sử dụng sẽ có giá mềm hơn rất nhiều so với những chiếc xe mới.

Giá bảo hiểm - Tỷ lệ giá bảo hiểm sẽ bị ảnh hưởng bởi tuổi của một chiếc xe hơi, nhưng trong trường hợp này chiếc xe đã qua sử dụng có xu hướng ít tốn kém. Một chút nghiên cứu trước khi mua sẽ giúp bạn tiết kiệm giá bảo hiểm rất nhiều.

Sự lựa chọn – Có những dòng xe bạn rất thích nhưng không đủ tiền để trang trải cho một “chú mới", hoặc dòng xe đó đã không còn sản xuất nữa, thì những chiếc xe đã qua sử dụng lại khiến bạn hài lòng. Tuy không còn mới nhưng vẫn rất tốt để sử dụng, lại đúng với sở thích của bạn, vậy tại sao bạn lại ngần ngại khi mua chúng?

Theo Caranddriver

Tin cùng chuyên mục