- Công an quận Tây Hồ giải cứu thành công một phụ nữ định nhảy từ tầng 11
- Thực binh chữa cháy tìm kiếm cứu nạn tại khu vui chơi giải trí cạnh hồ Tây
![]() |
Cơ quan Công an bàn giao cháu L cho người thân |
Ngày 13-8, Công an xã Pu Sam Cáp, huyện Sìn Hồ nhận được tin báo của gia đình ông Hầu A L, SN 1958 về việc con gái ông là Hầu Thị L (SN 2008), trốn gia đình đi Hà Nội làm thuê nhưng bị giữ, quản thúc trong phòng với mục đích đưa đi làm việc tại các quán hát karaoke. Hiện gia đình không liên lạc được.
Sau đó, cháu L nhắn tin cho gia đình việc mình đang bị quản thúc cùng 14 người khác tại tỉnh Bắc Giang.
Bằng biện pháp nghiệp vụ, Công an huyện Sìn Hồ phối hợp Công an huyện Lục Nam, tỉnh Bắc Giang phối hợp điều tra, xác định vị trí nơi nạn nhân đang bị giữ trên địa bàn huyện.
Ngay sau khi tiếp nhận thông tin, Công an huyện Lục Nam đã chỉ đạo Đội Cảnh sát hình sự phân công cán bộ truy tìm. Đến 15h ngày 14/8, tổ công tác đã tìm được cháu L đang bị quản thúc trong một căn phòng tại thôn Gai, thị trấn Đồi Ngô, huyện Lục Nam, tỉnh Bắc Giang.
Sau khi đưa cháu L về trụ sở, được sự động viên của các cán bộ Công an, cháu L. đã bình tĩnh trở lại và cho biết thông qua Facebook, cháu tìm được một tài khoản tuyển nhân viên phục vụ quán cà phê ở Hà Nội. Khi nhắn tin với tài khoản này thì cháu L được hướng dẫn bắt xe xuống bến xe Mỹ Đình, sẽ có người đón và trả tiền xe. Khi đến nơi, cháu L bị đưa đi đến một phòng trọ để quản thúc cùng 7 người khác.
Ngày hôm sau, cháu L bị các đối tượng đưa đến một địa điểm khác. Tại đây, các đối tượng quản thúc L cùng 14 người khác. Các đối tượng không cho L sử dụng điện thoại, yêu cầu phải làm việc 1 năm mới cho về. Tuy nhiên, khi hỏi mọi người, L biết các đối tượng yêu cầu làm việc cho quán karaoke, không phải bưng bê cho quán cà phê như thông tin ban đầu. Cháu L đã rất hoảng loạn, nhưng đã tự trấn an và tìm cách nhắn tin cho gia đình để cầu cứu.