Giá vàng tuần tới: Sẽ tiếp tục đi ngang?

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Việc giá vàng trụ vững trong một tuần nhiều áp lực sau cuộc họp của Fed khiến đa phần các chuyên gia tin rằng nó có thể tiếp tục tăng hoặc củng cố trong xu hướng đi ngang vào tuần tới.

Tuần qua, giá vàng thế giới đã tương đối ổn định bất chấp việc Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) phát đi tín hiệu tiếp tục thắt chặt chính sách tiền tệ. Sau cuộc họp, vào thứ Tư, ​Fed giữ nguyên lãi suất vào thứ Tư, báo hiệu rằng có khả năng sẽ có ít nhất một đợt tăng nữa vào năm 2023 và lãi suất đó sẽ cần phải duy trì trong thời gian dài hơn dự đoán.

Thị trường kim loại quý có chút chao đảo sau thông tin này. Dù chịu một chút áp lực, nhưng giá vàng giao ngay tại thị trường Mỹ vẫn chốt tuần ở mức sát 1.925 USD/ounce, cao hơn một chút so với giá đóng cửa tuần liền trước.

Các chuyên gia dự báo tích cực về giá vàng tuần tới

Các chuyên gia dự báo tích cực về giá vàng tuần tới

Trong khi đó, giá vàng trong nước thậm chí còn tăng nhiều hơn. Thương hiệu vàng SJC được Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) niêm yết phiên cuối tuần ở mức 68,45 – 69,17 triệu đồng/lượng, cao hơn 200 nghìn đồng mỗi lượng so với cuối tuần trước đó.

Khảo sát vàng hàng tuần mới nhất của Kitco News cho thấy các nhà phân tích thị trường chủ yếu dự đoán xu hướng tăng và trung lập, trong khi các nhà đầu tư bán lẻ kỳ vọng sự bứt phá tăng chiếm ưu thế, tuy nhiên số người dự báo giảm cũng khá nhiều.

Trong số 13 nhà phân tích Phố Wall đã tham gia Khảo sát vàng của Kitco News thì có 6 chuyên gia, tương đương 46%, dự đoán giá vàng sẽ tăng cao hơn vào tuần tới, trong khi chỉ có hai nhà phân tích, tương đương 15%, dự đoán giá vàng sẽ giảm. Còn lại 5 nhà phân tích, tương đương 38%, có quan điểm trung lập về vàng trong tuần tới.

Trong khi đó, 591 phiếu bầu đã được bỏ trong các cuộc thăm dò trực tuyến đối với các nhà đầu tư bán lẻ trên Main Street. Trong số này, 49%, cho rằng vàng sẽ tăng vào tuần tới; 35% dự kiến giảm, còn lại 15% giữ thái độ trung lập.

Tuần tới sẽ chứng kiến ​​một loạt dữ liệu kinh tế của Mỹ được công bố, mặc dù không có dữ liệu nào có tác động bằng quyết định lãi suất của FOMC trong tuần qua. Những điểm nổi bật sẽ bao gồm dữ liệu GDP và PCE (chỉ số giá cả tiêu dùng cá nhân) của Hoa Kỳ trong quý II và tháng 8, các cuộc khảo sát của Fed tại Dallas, Chicago, Michigan và Richmond cũng như doanh số bán hàng lâu bền và doanh số bán nhà đang chờ xử lý trong tháng 8.

Các chuyên gia có quan điểm trung lập về giá vàng gia tăng trong tuần này, khi họ thấy rằng kim loại quý đã có xu hướng đi ngang khá lâu, kể từ đầu tháng 9, dù hầu hết các tin tức quan trọng có thể tác động đến thị trường trong tháng này đã được đưa ra.