Giá vàng hôm nay: Tiếp tục giảm trước áp lực bán tăng mạnh

  • 23/11/2021 11:08
  • 0 bình luận
  • Nhật Linh
  • In bài
ANTD.VN - Giá vàng hôm nay tiếp tục giảm trên thị trường thế giới trước thông tin Tổng thống Mỹ Biden có kế hoạch giữ Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell thêm một nhiệm kỳ nữa. Giá vàng trong nước theo đó cũng tiếp tục đi xuống.

Trong phiên giao dịch tại thị trường Mỹ - đêm qua theo giờ Việt Nam, giá vàng giao ngay đã giảm tới 40,5 USD/ounce xuống chỉ còn 1.804,5 USD/ounce (cập nhật trên Kitco). Tương tự, giá vàng giao tháng 12 cũng giảm 41,10 USD xuống 1.810,40 USD.

Kim loại màu vàng lao dốc xuống mức thấp nhất 2 tuần, ngược lại chỉ số đô la Mỹ tăng lên mức cao nhất trong 15 tháng và lợi tức kho bạc Mỹ cũng tăng sau khi có thông báo Tổng thống Mỹ Biden chọn Powell tiếp tục giữ vị trí Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang thêm 1 nhiệm kỳ. Trước đó, có một số suy đoán rằng Biden có thể chọn Lael Brainard – người ôn hòa về chính sách tiền tệ hơn làm chủ tịch Fed.

Giá vàng hôm nay: Tiếp tục giảm trước áp lực bán tăng mạnh ảnh 1

Giá vàng trong nước và thế giới đồng loạt sụt giảm

Với việc ông Powell tiếp tục giữ chức Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang, các nhà giao dịch và nhà đầu tư cho rằng chính sách tiền tệ của Mỹ sẽ tiếp tục duy trì như hiện tại. Tuy nhiên, có thể đây chỉ là một cái cớ để các nhà giao dịch vàng chốt lời sau những đợt tăng giá tốt gần đây.

Tuy nhiên, sau động thái bán chốt lời, lực mua đã được “kích hoạt” ở mức giá thấp, giúp kim loại quý quay đầu tăng nhẹ, hiện đang giao dịch tại 1.808,7 USD/ounce đối với vàng giao ngay.

Các nhà phân tích vẫn cho rằng thị trường kim loại có khả năng tiếp tục được hỗ trợ bởi lạm phát thương mại - có nghĩa là kim loại sẽ tiếp tục được tìm kiếm như một hàng rào chống lại lạm phát giá cả gia tăng và thậm chí có vấn đề.

Trong nước, các doanh nghiệp kinh doanh vàng tỏ ra lúng túng trước diễn biến giá vàng thế giới. Theo đó, từ lúc mở cửa đến thời điểm hiện tại, giá vàng SJC liên tục được điều chỉnh, có lúc giảm sâu tới hơn 550 nghìn đông/lượng song lại tăng trở lại.

Tính đến 10h30, giá thương hiệu vàng quốc gia SJC đang được Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) niêm yết tại 59,15 – 59,95 triệu đồng/lượng (TP.HCM), 59,15 – 59,97 triệu đồng/lượng (Hà Nội).

So với chốt phiên liền trước, giá vàng SJC đã giảm 150 nghìn đồng/lượng chiều mua vào, giảm 50 nghìn đồng/lượng chiều bán ra. Người mua vàng chưa kịp vui trước diễn biến tăng của vàng mấy phiên trước thì đã phải chứng kiến kim loại quý này sụt dốc không phanh.

Tin cùng chuyên mục