Giá vàng quay đầu giảm, nhiều người đổ xô đi bán

  • 19/11/2021 11:23
  • 0 bình luận
  • Nhật Linh
  • In bài
ANTD.VN - Lực bán khá mạnh đã khiến giá vàng thế giới quay đầu giảm. Vàng trong nước vì vậy cũng giảm theo, rời khỏi mức 62 triệu đồng/lượng vừa được thiết lập.

Sáng nay, Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) niêm yết giá vàng miếng SJC tại 61,00 – 61,70 triệu đồng/lượng (TP.HCM), 61,00 – 61,72 triệu đồng/lượng tại Hà Nội. Tại các doanh nghiệp khác, giá vàng SJC cũng phổ biến giao dịch quanh 61,10 – 61,75 triệu đồng/lượng.

Giá vàng đã bắt đầu giảm vào giữa phiên hôm qua với mức giảm khoảng 300 nghìn đồng/lượng so với mức giá 62 triệu đồng/lượng chiều bán ra được thiết lập vào phiên sáng. Sở dĩ kim loại quý đi xuống là do vàng thế giới có xu hướng quay đầu trong phiên giao dịch trước đó.

Giá vàng quay đầu giảm, nhiều người đổ xô đi bán ảnh 1

Có nhiều nhận định trái chiều về xu hướng giá vàng

Đêm qua theo giờ Việt Nam, giá vàng đã giảm khoảng hơn 8 USD mỗi ounce. Hiện thị trường không có nhiều yếu tố tác động, trong khi các dự báo về xu hướng giá vàng đang khá trái chiều. Từ đó, nhiều người đã quyết định bán vàng để thu hồi vốn, số khác thì tranh thủ bán khống chờ giá vàng đi xuống sẽ mua vào thu về lợi nhuận.

Theo CIBC – một tổ chức tài chính hàng đầu tại Canada nhận định thì tình hình lạm phát tại Mỹ tăng cao, đồng USD sẽ suy yếu so với nhiều ngoại tệ khác giúp giá vàng trong ngắn hạn có thể hướng tới 1.900 USD/ounce.

Ngược lại, Công ty nghiên cứu kinh tế vĩ mô Capital Economics có trụ sở tại London (Anh) dự báo kết thúc năm 2021, giá vàng sẽ xuống còn 1.750 USD/ounce.

Theo nhận định này, bất chấp lạm phát đáng lo ngại, vàng không có khả năng tăng vọt trong thời gian tới khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) bắt đầu thắt chặt chính sách tiền tệ qua việc hạn chế cung ứng tiền mặt, tăng lãi suất cơ bản. Khi đó, lãi suất trái phiếu tại Mỹ sẽ tăng lên, dòng tiền trên thị trường sẽ dồn vào trái phiếu khiến giá vàng giảm.

Không chỉ vàng thế giới chịu áp lực bán mà theo ghi nhận tại một số doanh nghiệp vàng trong nước, việc giá vàng đạt đỉnh 62 triệu đồng/lượng và có dấu hiệu quay đầu giảm khiến nhiều người cũng đổ xô đi bán vàng. Nếu diễn biến giá vàng tiếp tục tiêu cực trong ngày hôm nay và ngày mai thì dự báo áp lực bán trong nước cũng sẽ gia tăng mạnh hơn.

Tin cùng chuyên mục