Giá vàng đi lên bất chấp áp lực từ thị trường chứng khoán

ANTD.VN - Giá vàng trong nước sáng nay tiếp tục tăng, trong khi giá vàng thế giới cũng đạt được mức cao nhất trong vòng 2 tuần dù thị trường chứng khoán Mỹ liên tục lập kỷ lục.

Sau phiên giảm hôm qua thì sáng nay, giá vàng trong nước đã lấy lại được đà tăng. Vàng SJC tại Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn – SJC niêm yết tại 41,40 – 41,63 triệu đồng/lượng (TP.HCM), 41,40 – 65 triệu đồng/lượng (Hà Nội), tăng 60 nghìn đồng mỗi lượng so với chốt phiên hôm qua.

Tại các tổ chức kinh doanh vàng lớn khác, giá vàng cũng tăng nhẹ. Theo đó, vàng SJC DOJI đang giao dịch tại 41,46 – 41,60 triệu đồng/lượng; SJC Bảo Tín Minh Châu 41,46 – 41,58 triệu đồng/lượng, PNJ 41,42 – 41,65 triệu đồng/lượng…

Trên thế giới, giá vàng đang giao dịch ở mức cao nhất trong vòng 2 tuần qua, quanh 1.479 USD/ounce.

Giá vàng tăng bất chấp áp lực từ thị trường chứng khoán

Thông tin gây chú đêm qua là việc điều chỉnh chính sách tiền tệ ở nhiều ngân hàng trung ương. Trong đó, ngân hàng trung ương Thụy Điển (Riksbank) đã tăng lãi suất chủ chốt từ mức âm lên 0%.

Điều này khiến nhiều người theo dõi thị trường cho rằng các ngân hàng trung ương lớn khác trên thế giới đang có lãi suất âm cũng sẽ sớm điều chỉnh lãi suất.

Tuy nhiên, sau khi kết thúc phiên họp về chính sách tiền tệ, hôm qua Ngân hàng trung ương Anh chưa có quyết định điều chỉnh lãi suất nào như mong đợi. Cùng ngày, Ngân hàng Nhật Bản cũng đã quyết định giữ nguyên lãi suất 0,1%.

Điều này khiến động USD giảm nhẹ. Trong khi đó, thị trường chứng khoán Mỹ lại liên tiếp lập kỷ lục trong những phiên gần đây. Việc này lẽ ra gây áp lực lên giá vàng nhưng việc không có lý do rõ ràng đã giúp cả tài sản rủi ro lẫn tài sản trú ẩn an toàn đều được hưởng lợi trong ngắn hạn.