Thông tin tốt - xấu đan xen, giá vàng diễn biến ra sao?

ANTD.VN - Giá vàng trong nước và thế giới giằng co chưa rõ xu hướng trong bối cảnh các thông tin tốt – xấu đan xen.

Sáng nay, giá vàng trong nước không có nhiều biến động so với phiên giao dịch hôm qua. Vàng SJC tại Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn – SJC giảm nhẹ 20 nghìn đồng mỗi lượng so với chốt phiên hôm qua, giao dịch quanh mức 41,40 – 41,62 triệu đồng/lượng (TP.HCM), 41,40 – 41,64 triệu đồng/lượng (Hà Nội).

Trong khi đó, tại nhiều tổ chức kinh doanh vàng lớn khác, giá vàng giằng co không rõ xu hướng. Vàng SJC tại DOJI thời điểm hiện tại giữ nguyên mức 41,49 – 41,62 triệu đồng/lượng; trong khi PNJ tăng 40 nghìn đồng mỗi lượng, lên 41,42 – 41,65 triệu đồng/lượng. Phú Quý SJC tăng 70 nghìn đồng mỗi lượng, lên 41,48 – 41,63 triệu đồng/lượng…

Giá vàng giao dịch trong trạng thái giằng co những phiên gần đây

Trên thế giới, giá vàng giao dịch trên mức giá được thiết lập ngày hôm qua một chút, đang duy trì tại 1.477,5 USD/ounce.

Giá vàng biến động ít nhưng theo chiều hướng tăng trong vài phiên gần đây. Thông tin về thỏa thuận thương mại giai đoạn một mà Mỹ và Trung Quốc có thể sẽ đạt được sau hơn 2 tháng đàm phán được cho là ảnh hưởng tiêu cực đến kim loại quý. Dù vậy, nhiều nhà đầu tư vẫn hoài nghi về khả năng thỏa thuận này được ký kết thực sự trong tháng 1 năm sau.

Trong khi đó, dịp nghỉ lễ Giáng sinh và năm mới sắp tới được cho là thời điểm các nhà đầu tư giảm bớt “khẩu vị rủi ro” để quay lại những tài sản trú ẩn an toàn. Giá vàng cũng sẽ được hưởng lợi khi nhu cầu vàng vật chất tăng cao cuối năm.

Giá vàng cũng đón nhận một tin quan trọng trong phiên giao dịch đêm qua theo giờ Việt Nam, khi Hạ viện hôm nay thông qua điều khoản luận tội Tổng thống Donald Trump vì cáo buộc lạm quyền và cản trở quốc hội trong cuộc bỏ phiếu tối 18/12 (sáng 19/12 giờ Hà Nội), mở đường cho việc mở phiên xét xử Tổng thống tại Thượng viện. Đây là tin tức có lợi cho giá vàng, ngay sau thông tin này, vàng đã tăng giá nhẹ.