Giả mạo Sở giao dịch chứng khoán Hà Nội kêu gọi huy động đầu tư

  • 09/08/2022 10:42
  • 0 bình luận
  • Hà Loan
  • In bài
ANTD.VN - Sở Giao dịch chứng khoán Hà Nội (HNX) vừa cảnh báo nhà đầu tư về hiện tượng mạo danh Sở kêu gọi huy động tiền và đầu tư chứng khoán.
Giả mạo Sở giao dịch chứng khoán Hà Nội kêu gọi huy động đầu tư ảnh 1

Xuất hiện website giả mạo HNX để kêu gọi đầu tư

Theo thông tin vừa phát đi, Sở Giao dịch chứng khoán Hà Nội (HNX) cho biết, Luật Chứng khoán hiện hành quy định ngoài Sở giao dịch chứng khoán Việt Nam và các công ty con, không tổ chức, cá nhân nào được phép tổ chức và vận hành thị trường giao dịch chứng khoán.

Song thời gian gần đây có hiện tượng một số website giả mạo đã sử dụng trái phép logo, hình ảnh nhận diện thương hiệu và thông tin hoạt động của Sở giao dịch chứng khoán Hà Nội, kêu gọi huy động tiền và đầu tư chứng khoán trực tiếp với Sở giao dịch chứng khoán Hà Nội.

Sở giao dịch chứng khoán Hà Nội khẳng định website chính thức của Sở có tên miền duy nhất là www.hnx.vn và HNX không tổ chức giao dịch chứng khoán trực tiếp với nhà đầu tư dưới bất kỳ hình thức nào.

Do đó, HNX đề nghị công chúng đầu tư lưu ý và cẩn trọng lựa chọn kênh giao dịch hợp pháp và uy tín để tránh bị lừa đảo và tổn thất trong hoạt động giao dịch chứng khoán.

Tin cùng chuyên mục