Giả làm thầy bói "cắt vong" để chiếm đoạt tài sản

  • 19/11/2021 07:08
  • 0 bình luận
  • KD
  • In bài
ANTD.VN - Vừa gặp gỡ người phụ nữ, Nguyễn Thị Hà tự xưng là thầy bói đã phán chị này có "vong theo". Và để cắt “vong” chị phải trả 25 triệu đồng tiền phí làm lễ. Tin lời thầy, bị hại còn "dâng" cả chiếc iPhone 11 Pro max...

Ngày 19-11, Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an quận Hoàn Kiếm, Hà Nội cho biết đã tạm giữ hình sự đối tượng Nguyễn Thị Hà (SN 1971; trú tại phường Phương Liên, quận Đống Đa, Hà Nội) để điều tra về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Giả làm thầy bói "cắt vong" để chiếm đoạt tài sản ảnh 1

Đối tượng giả làm thầy bói để lừa tiền

Trước đó, ngày 8-11, Công an quận Hoàn Kiếm nhận được đơn trình báo của chị T (SN 1989; trú tại quận Đống Đa, Hà Nội) về việc bị lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Theo đơn trình báo, sáng 4-11, chị gặp một người phụ nữ giới thiệu tên Hoa Sơn, người này nói chị T có “vong theo” và có khả năng giúp chị cắt “vong” với chi phí 125 triệu đồng. Sau khi thỏa thuận, chị T đồng ý chi phí là khoảng 25 triệu đồng rồi chuyển tiền cho đối tượng.

Đến 13h30’ cùng ngày, đối tượng đến chỗ làm của chị T để đón đưa đi làm lễ. Trên đường đi, đối tượng tiếp tục lừa chị T đưa thêm một số tiền để mua đồ lễ và lừa đưa chiếc điện thoại iPhone 11 Pro max cho đối tượng vì điện thoại chị T dùng “phạm uý”. Khi đến chợ, người này vào mua đồ, bảo chị T đứng ngoài đợi. Tuy nhiên, sau đó, đối tượng đã biến mất.

Ngay sau khi tiếp nhận thông tin, Công an quận Hoàn kiếm đã khẩn trương điều tra, làm rõ đối tượng Hoa Sơn tên thật là Nguyễn Thị Hà (SN 1971). Tại cơ quan Công an, đối tượng Hà khai nhận hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản của mình.

Công an quận Hoàn Kiếm đang củng cố hồ sơ, xử lý đối tượng theo quy định pháp luật.

Tin cùng chuyên mục