Gia đình cụ già đi lạc được CSGT đưa về tận nhà nói gì?

  • 03/03/2018 10:21
  • 1 bình luận
  • Trung Hiếu
  • In bài
ANTD.VN - Câu chuyện đẹp của một chiến sĩ CSGT (CATP Hà Nội) đưa cụ già đi lạc về tận nhà đã được chia sẻ nhiều trong những ngày qua. PV Báo ANTĐ tiếp tục ghi nhận lời giãi bày của người trong cuộc, là thành viên trong gia đình cụ, để phản ánh đa chiều về sự việc này.

Ngày 2-3, PV Báo ANTĐ đã gặp mặt anh Hồ Sỹ Bình (SN 1975, trú tại phố Thanh Bình, quận Hà Đông, Hà Nội) – con trai của cụ Hồ Phúc. Cụ Phúc là người đi lạc hôm 28-2 và đã được Thượng úy Nguyễn Văn Chính (Đội CSGT số 3, Phòng CSGT Hà Nội) đèo trên xe đạp chở về nhà. Khi đi được hơn 2km, Thượng úy Nguyễn Văn Chính nhận ra cụ Phúc không nhớ được nhà nên đã tìm cách liên hệ với gia đình, và đưa cụ về tận nơi.

Gia đình cụ già đi lạc được CSGT đưa về tận nhà nói gì? ảnh 1Hình ảnh đẹp của chiến sĩ CSGT được chia sẻ rất nhiều

Trao đổi với PV, anh Bình cho biết, cụ Phúc (SN 1933) có 6 người con, và hiện cụ đang ở với anh tại Hà Đông.

“Bố tôi đã có một số lần bị đi lạc, vì cụ đi khỏi nhà một lúc song sau đó không nhớ đường về. Vậy nhưng gia đình không giữ cụ trong nhà, vì cụ vẫn khỏe, và cụ muốn ra ngoài cho thư thái, không ngăn được. Cụ hay đạp xe tới những chỗ chơi cờ tướng để tham gia”, anh Bình bày tỏ.

Trong hoàn cảnh đó, anh Bình và các thành viên khác trong gia đình đã dán tờ giấy ghi số điện thoại liên hệ vào hộp xích xe đạp, để phòng khi cụ bị lạc, sẽ có người nhìn thấy và giúp đỡ.

Gia đình cụ già đi lạc được CSGT đưa về tận nhà nói gì? ảnh 2

Anh Hồ Sỹ Bình chia sẻ với PV Báo ANTĐ

Trước đó, Thượng úy Nguyễn Văn Chính đã trực tiếp lái xe đạp, đèo cụ Phúc về nhà, vì nghe cụ nói “nhà cách đây chỉ 200 m”, tính từ ngã 6 Ô Chợ Dừa (quận Đống Đa). Tuy nhiên, khi đạp xe hơn 2km, tới Đê La Thành, Thượng úy Chính nhận ra cụ không nhớ đường về nhà mình, nên đã xuống xe xem xét, và phát hiện tờ giấy dán ở hộp xích, qua đó liên lạc được với người nhà của cụ, và gọi taxi cùng đưa cụ Phúc về nhà tại Hà Đông.

Gia đình cụ già đi lạc được CSGT đưa về tận nhà nói gì? ảnh 3

Thượng úy Nguyễn Văn Chính "hơi ngại" vì được mọi người chia sẻ nhiều về câu chuyện của mình

“Khi chiến sĩ CSGT đưa bố tôi về, tôi đã ra tận nơi đón và bày tỏ lời cảm ơn chân thành với anh. Ngày hôm sau, tôi đã viết một lá thư cảm ơn Thượng úy Nguyễn Văn Chính nói riêng, và lực lượng CSGT của CATP Hà Nội nói chung. Tôi gửi lá thư này tại hộp thư của CATP Hà Nội”, anh Bình cho biết thêm.

Trước đó, Thượng úy Nguyễn Văn Chính cho PV Báo ANTĐ được biết, đồng chí cảm thấy “hơi ngại vì được mọi người chia sẻ nhiều” về câu chuyện của mình, vì cá nhân đồng chí cho rằng đó chỉ là việc nhỏ, và nằm trong rất nhiều việc nghĩa khác mà lực lượng CSGT vẫn thường xuyên thực hiện.

Dưới đây là video lời chia sẻ của anh Hồ Sỹ Bình:

Tin cùng chuyên mục