Giả danh nhân viên ngân hàng gọi điện thoại 'đóng băng tài khoản', chiếm đoạt 35 triệu đồng

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN -  Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an quận Cầu Giấy, Hà Nội đang phối hợp với các cơ quan chức năng xác minh, điều tra vụ lừa đảo chiếm đoạt tài sản với số tiền 35 triệu đồng bằng thủ đoạn giả danh nhân viên ngân hàng gọi điện thông báo 'đóng băng tài khoản'.

Trước đó, khoảng 12h30 ngày 5-5, anh Đ. (SN 2001, trú tại tỉnh Nam Định) nhận được cuộc gọi của một đối tượng tự xưng là nhân viên ngân hàng thông báo tài khoản của anh bị đóng băng. Để mở lại tài khoản, anh Đ. phải đóng tiền vào một tài khoản khác. Sau 2 lần đóng với số tiền 35 triệu đồng, anh Đ. mới biết mình bị lừa và đến Công an phường Dịch Vọng Hậu trình báo.

Công an quận Cầu Giấy khuyến cáo người dân cần cảnh giác, tuyên truyền đến người thân, bạn bè về thủ đoạn lừa đảo như trên. Tuyệt đối không thực hiện yêu cầu chuyển tiền, đưa tiền mặt cũng như cung cấp thông tin cá nhân cho bất kỳ cá nhân hay tổ chức nào có biểu hiện nghi ngờ cũng như có các dấu hiệu lừa đảo.

Khi nhận được các cuộc gọi, tin nhắn nghi vấn, không rõ ràng, người dân cần liên hệ với tổng đài chăm sóc khách hàng của ngân hàng để kiểm tra, xác thực hoặc liên hệ với cơ quan công an nơi gần nhất để được hướng dẫn giải quyết.