Giả công an lừa tiền chạy án, người đàn ông trả giá

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Huấn nhận mình là cán bộ công an tỉnh có thể lo lót để nhận tiền “chạy án” cho các bị can. Bà K. tin tưởng đã đưa tiền cho Huấn lo công việc cho chồng.

Ngày 22/7, TAND tỉnh Nghệ An mở phiên hình sự sơ thẩm xét xử Nguyễn Văn Huấn (SN 1982) trú xã Nam Hưng, huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Trước đó, vào tháng 11/2020, nhờ các mối quan hệ, Huấn biết bà T.T.K. (SN 1977), trú huyện Diễn Châu, tỉnh Nghệ An đang có chồng đang là bị can trong vụ việc Vận chuyển trái phép hàng hóa qua biên giới.

Giả công an lừa tiền chạy án, người đàn ông trả giá ảnh 1
Nguyễn Văn Huấn trong phiên xét xử

Huấn tìm đến bà K. nhận mình là cán bộ công an tỉnh Nghệ An và có thể lo lót chạy án cho chồng của người phụ nữ này. Bà K. tin tưởng nên đã ngỏ ý nhờ Huấn lo công việc.

Khi đã chiếm được lòng tin, từ tháng 11/2020 đến cuối tháng 12/2020 (Âm lịch), Huấn đã 6 lần yêu cầu bà K. đưa cho mình 260 triệu đồng. Mãi không thấy Huấn lo được công việc cho chồng, bà K. đòi lại tiền và làm đơn trình báo cơ quan công an.

Trong quá trình làm việc với cơ quan CSĐT Công an tỉnh Nghệ An, Huấn xin đầu thú về hành vi phạm tội. Tại phiên tòa, bị cáo cho biết mình đã sai và xin giảm nhẹ hình phạt vì đã khắc phục hậu quả cho bị hại.

Sau khi xem xét, HĐXX tuyên phạt Nguyễn Văn Huấn 7 năm tù về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.