Gặp chốt 141, nam thanh niên phi tang ma túy bất thành

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN -Khi bị dừng kiểm tra, đối tượng Lương Văn Đàn đã nhanh tay ném 2 gói ma túy heroin xuống đường hòng phi tang. Nhưng hành vi này đã bị tổ công tác Y9/141 CATP Hà Nội kịp thời phát hiện.

Vào tối 29/12/2022, tổ công tác Y9/141 CATP Hà Nội thực hiện nhiệm vụ tại khu vực đường Nguyễn Chí Thanh, thuộc địa bàn phường Láng Thượng, quận Đống Đa. Đến khoảng 22h50, tổ công tác phát hiện 2 nam thanh niên đèo nhau trên xe máy có nhiều biểu hiện bất thường nên tiến hành dừng xe, kiểm tra hành chính.

Tổ công tác Y9/141 phát hiện nam thanh niên đi xe máy tàng trữ trái phép ma túy

Tổ công tác Y9/141 phát hiện nam thanh niên đi xe máy tàng trữ trái phép ma túy

Đáng chú ý, ngay khi nam thanh niên điều khiển dừng xe thì đối tượng ngồi sau lợi dụng trời tối đã lấy một gói nilon trong túi quần ném xuống đường nhằm phi tang. Tuy nhiên, hành vi của đối tượng đã bị cán bộ tổ công tác phát hiện. Tổ công tác lập tức yêu cầu nam thanh niên nhặt tang vật lên. Ban đầu nam thanh niên quanh co không chịu nhặt tang vật và khăng khăng nói “em không biết gì cả, cái này không phải của em”. Tuy nhiên qua đấu tranh, đối tượng đã phải thừa nhận hai gói giấy chứa chất bột màu trắng là heroin, vừa mua của một người ở khu vực gần tòa nhà Lotte Đào Tấn về để sử dụng.

Danh tính đối tượng được xác định là Lương Văn Đàn (SN 1997, HKTT: Văn Bàn, Lào Cai, đã có một tiền án). Người điều khiển xe đi cùng là Lương Văn Đ. (SN 1995, cùng ở huyện Văn Bàn, tỉnh Lào Cai).

Sau khi lập biên bản, tổ công tác đã bàn giao người và tang vật về Công an phường Láng Thượng, quận Đống Đa tiếp tục làm rõ, xử lý theo quy định.