Gái “làng chơi” chịu trận

ANTĐ - Từ một đầu mối trên camera giám sát giao thông, Cảnh sát thành phố Liễu Châu, Quảng Tây, Trung Quốc đã lần ra tung tích kẻ giết người. Động cơ gây án không ngờ lại hết sức giản đơn. 

Án mạng trong khu trọ

Chiều 25-10, Cảnh sát quận Liễu Nam, thành phố Liễu Châu nhận được tin báo án của một chủ nhà trọ trên đường Hòa Bình. Người này cho biết, đầu giờ chiều, bà ta vào phòng trọ thu tiền thì phát hiện người khách thuê phòng nằm sấp trên mặt đất, mồm bị nhét giẻ, tay bị trói, xung quanh đầy máu. 

Điều tra sơ bộ cho thấy, nạn nhân là Thanh Cầm, một gái bán dâm 41 tuổi, người ở huyện Liễu Thành. Hai cánh tay bị trói quặt ra sau, trên người nạn nhân có nhiều vết thương chí mạng, chết vì mất máu cấp. Ngăn kéo chiếc bàn trong phòng có dấu hiệu bị lục lọi, điện thoại di động của nạn nhân đã biến mất. Giám định pháp y cho thấy nạn nhân đã chết cách đó chừng 24 giờ. 

Các đặc điểm của vụ án cho thấy khả năng cướp của giết người rất rõ, song vì nhân thân đặc biệt của Thanh Cầm, nên cảnh sát cũng không loại trừ động cơ nạn nhân bị trả thù. Theo bà chủ nhà trọ, từng có người lạ tìm đến nhà trọ to tiếng với Thanh Cầm, vì đoán là chuyện ghen tuông nên bà cũng không để ý. 

Hai ngày sau khi vụ án xảy ra, cảnh sát bất ngờ lần ra manh mối khi theo dõi các cuộc gọi từ số máy của nạn nhân. 2 nghi phạm lập tức bị bắt. Tuy nhiên, quá trình thẩm vấn cho thấy 2 người này hoàn toàn không liên quan đến án mạng. Hôm đó, chúng đi ngang qua khu nhà trọ, thấy cửa phòng Thanh Cầm mở nên “tạt” vào kiếm chác, lấy được chiếc điện thoại di động của nạn nhân mà không hay biết về xác chết ở phòng trong.

Giết người xả hận

Tất cả các camera xung quanh khu vực nạn nhân sống được rà soát, cuối cùng cho kết quả: khoảng 20h ngày 23-10, một người đàn ông bí ẩn xuất hiện nhiều lần quanh đó, sau cùng đi vào trung tâm hiện trường. Phác thảo chân dung nghi phạm lập tức được đưa lên mạng. Ngay sau đó, đã có thông tin phản hồi cung cấp danh tính đối tượng. Sau khi sàng lọc, xác minh, ngày 13-11, cảnh sát bắt giữ Quách Tài, một người đàn ông trung niên ở Đỗ Xung, Liễu Thành. 

Quách Tài khai, tháng 4-2011 hắn thường xuyên “mua vui” ở các tụ điểm mại dâm tại thành phố Liễu Châu. Đến tháng 10, vì bị ngã, Quách Tài đến bệnh viện khám và phát hiện ra mình bị nhiễm bệnh đường sinh dục. Vì bệnh tình ngày càng nghiêm trọng, Quách Tài trở nên mất tự tin vào cuộc sống, không còn tâm trí tập trung vào công việc. Ngày 23-10, hắn đến Liễu Châu kiểm tra công trình, khi đi ngang đường Hòa Bình, nơi mình thường xuyên tìm “lạc thú” trước đây, chợt thấy nỗi tủi nhục trào lên cùng với một ý định điên cuồng. Quách Tài lập tức vào đây “vui vẻ”. Sau khi quan hệ với Thanh Cầm, Quách Tài rút dao ra đe dọa. Hoảng sợ, Thanh Cầm vội đưa hắn 160NDT - toàn bộ số tiền mà mình có. Quách Tài lấy tiền, sau đó trói gô nạn nhân lại, nhét giẻ vào mồm. Hắn lục tung tủ của nạn nhân, tuy nhiên vì không tìm thấy tài sản gì có giá trị nên quay lại đâm chết Thanh Cầm, sau đó bỏ đi. 

Hiện Quách Tài đang bị tạm giữ để điều tra vì tội cố ý giết người.