Gã “xe ôm” và chuyên án mang bí số 413M

  • 13/06/2013 17:50
  • 0 bình luận
  • Hoàng Phong
  • In bài
ANTĐ - Ngoài nghề lái “xe ôm”, Háu A Xuân còn chuyên đi thu gom, vận chuyển các loại động vật hoang dã quý hiếm.

Qua quá trình trinh sát, nắm tình hình địa bàn, các trinh sát của Đội CSMT, CAQ Cầu Giấy, Hà Nội đã xác định được Hán A Xuân (SN 1976) ở Tân Hội, Đan Phượng, Hà Nội làm nghề “xe ôm” ở bến xe Mỹ Đình chuyên vận chuyển động vật hoang dã quý hiếm.

Gã “xe ôm” và chuyên án mang bí số 413M ảnh 1

Mèo rừng nằm trong nhóm động vật 1B quý hiếm

Lợi dụng “vỏ bọc” làm “xe ôm”, Xuân thường câu kết với một số đối tượng người tỉnh ngoài ở Phú Thọ, Sơn La, Lai Châu… chuyên đi thu gom, vận chuyển, mua bán các loại động vật hoang dã quý hiếm phục vụ mục đích kinh doanh. Khi các nhà hàng có nhu cầu, Xuân vận chuyển bằng xe máy đến giao hàng tận nơi.

Chuyên án mang bí số 413M được thành lập. Khi Háu A Xuân đang đứng chờ khách tại cổng đình làng Mai Dịch bỗng xuất hiện một nam thanh niên đội mũ xùm xụp che đi nửa khuôn mặt đến gặp Xuân.

Người thanh niên “nhờ” Xuân lên Phú Thọ vận chuyển 2 con mèo rừng, loại động vật nằm trong nhóm 1B về Hà Nội giết thịt đãi… sếp. Nhận một phần tiền công, Xuân phi xe máy lên Phú Thọ nhận hàng. Tất cả những di biến động của Xuân và đối tượng đều không qua được mắt các trinh sát. Khi Xuân chở hàng về đến đường Trần Quốc Hoàn đã bị các trinh sát bắt giữ.

Hiện đường dây mua bán, vận chuyển động vật hoang dã quý hiếm trên vẫn đang tiếp tục được CAQ Cầu Giấy điều tra mở rộng.

Tin cùng chuyên mục