Gã trai lừa đảo chiếm đoạt tài sản bằng thủ đoạn mời mua tiền giả

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Lê Khánh Thiệp đưa ra thông tin gian dối về việc mình bán tiền giả, qua đó chiếm đoạt của 2 bị hại số tiền 3 triệu đồng.

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Vũ Quang, tỉnh Hà Tĩnh vừa ra quyết định khởi tố bị can đối với Lê Khánh Thiệp (SN 1996) trú tại xã Sơn Hồng, huyện Hương Sơn, tỉnh Hà Tĩnh để điều tra về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Quá trình điều tra Công an huyện Vũ Quang xác định, trong khoảng thời gian từ tháng 10-2023 đến tháng 12-2023, mặc dù bản thân không có tiền giả để bán nhưng Lê Khánh Thiệp đã sử dụng tài khoản Facebook “Đạt Trân” để đăng các bài viết về mua bán, trao đổi tiền giả.

Lê Khánh Thiệp tại cơ quan công an

Lê Khánh Thiệp tại cơ quan công an

Thiệp đưa ra thông tin 1 triệu đồng tiền thật đổi 6 triệu đồng tiền giả với chất lượng tiền giả giống tiền thật khoảng 99% và 1 triệu đồng tiền thật đổi 10 triệu đồng tiền giả với chất lượng tiền giả giống tiền thật khoảng 90%.

Sau đó, bằng thủ đoạn yêu cầu thanh toán tiền khi nhận hàng nhưng không được kiểm tra hàng trước khi nhận, Thiệp đã lừa đảo, chiếm đoạt hơn 3 triệu đồng của 2 người khác nhau.

Vụ án đang được cơ quan chức năng huyện Vũ Quang tiếp tục xử lý theo quy định của pháp luật.