TP.HCM:

Gã giám đốc “rởm" và cái bẫy "hẹn phỏng vấn, tuyển dụng"

ANTĐ -Tự xưng là giám đốc khách sạn, Huân tìm thông tin của những phụ nữ cần việc làm trên báo rồi hẹn đến phỏng vấn. Khi nạn nhân đến điểm hẹn, gã giám đốc “rởm” này sẽ xuất chiêu lừa.  

Ngày 18/10, cơ quan CSĐT công an quận 2, TP.HCM xác nhận đang tạm giữ hình sự đối với Nguyễn Ngọc Huân (SN 1976, ngụ xã Hiệp Thạnh, huyện Châu Thành, tỉnh Long An) để điều tra, làm rõ về hành vi “lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Trước đó, vào khoảng 11h30 trưa 17/10 trong lúc tuần tra trên đường Trần Não, phường An Phú, khi đến trước khách sạn Yume (số 22 đường Trần Não) thì các trinh sát công an quận 2 nghe tiếng truy hô “cướp! cướp!” của chị Nguyễn Thị N (SN 1986, ngụ quận Thủ Đức), đồng thời chị N chỉ tay về phía người đàn ông phóng bạt mạng trên chiếc xe Wave BKS 59X- 067.63. Lập tức tổ trinh sát vào cuộc truy đuổi nghi can và bắt giữ được sau đó ít phút.

Gã giám đốc “rởm” Nguyễn Ngọc Huân

Tại cơ quan điều tra, đối tượng khai nhận tên Nguyễn Ngọc Huân và thừa nhận đã thực hiện hành vi chiếm đoạt chiếc xe máy của chị N. Từ lời khai của Huân và tường trình của chị N, công an làm rõ Huân là đối tượng chuyên sống bằng nghề lừa đảo.

Theo đó, do không có công việc ổn định nên hằng ngày Huân mua báo tìm thông tin những phụ nữ đang cần tìm việc làm. Tiếp đó, Huân gọi điện thoại tự xưng là giám đốc khách sạn tuyển nhân viên và hẹn nạn nhân đến phỏng vấn, rồi tung chiêu lừa lấy xe máy của nạn nhân.

Vụ gần nhất là vào sáng 14/10, Huân gọi điện tự xưng là chủ khách sạn Yume (địa chỉ như trên) tên Sơn và muốn gặp chị Lê Thị Như L (SN 1992, ngụ tỉnh Quảng Ngãi, tạm trú quận Gò Vấp) để phỏng vấn vào vị trí kế toán. Chị L đến điểm hẹn tại số 141 đường Trần Não thì phát hiện không phải là địa chỉ của khách sạn mà chỉ là quán nước.

Ít phút sau, Huân từ con hẻm đi bộ ra, trên tay cầm nón bảo hiểm. Xem sơ qua hồ sơ của chị L rồi Huân yêu cầu được chở cô gái đi đến khách sạn Yume cách đó vài trăm mét. Không mảy may nghi ngờ, chị L đồng ý. Khi vừa đến khách sạn trên thì Huân nói chị L xuống xe đi bộ lên văn phòng trước để hắn đi gửi xe ở tầng hầm khách sạn. Chị L xuống xe đi được vài bước thì Huân rồ ga phóng xe mất hút.

Với thủ đoạn tương tự như trên Huân đã gây ra tổng cộng 5 vụ trước khi bị bắt giữ vào trưa 17/10. Khám xét nơi ở của đối tượng công an thu giữ được 1 xe máy hiệu Atila. Một chiếc xe gắn máy hiệu Wave khác được Huân bán trước đó với giá 6 triệu đồng cũng bị thu giữ.  

Bước đầu Huân đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội như trên. Công an quận 2 đang mở rộng điều tra vụ việc.