Thua đậm Nga, Futsal Việt Nam vẫn ngẩng cao đầu rời World Cup

ANTD.VN - Không có bất ngờ nào xảy ra ở vòng 1/8 FIFA Futsal World Cup 2016 khi đội tuyển Việt Nam phải gặp đội bóng hạng 3 thế giới là Nga. 7-0 là tỉ số cuối cùng, phản ánh đúng khoảng cách trình độ giữa hai nền bóng đá, nhưng không vì thế mà các tuyển thủ Việt Nam phải quá buồn.

Nga là một trong những ứng cử viên vô địch World Cup năm nay, và việc họ hoàn toàn làm chủ thế trận khi gặp Việt Nam là điều đã được dự báo từ trước.

Sau vòng bảng, Nga là đội tuyển ghi nhiều bàn thắng thứ 2 với 19 bàn, chỉ đứng sau Brazil. Sức tấn công mạnh mẽ và hủy diệt ấy tiếp tục được chứng minh trong trận đấu với Việt Nam.

ĐT Nga (áo bã trầu) quá mạnh so với ĐT Việt Nam

Ngay trong hiệp 1, phong độ xuất sắc của các cầu thủ Nga đã giúp họ ghi tới 4 bàn thắng vào lưới của thủ thành Đình Thuận, do công của Chishkala (2'20''), Abramovich (9'11'', 12'17'') và Abramov (17'56'').

Về phần mình, các học trò của HLV Bruno Garcia không phải là không có cơ hội, nhưng sức công phá của họ lại quá yếu trong những lần đối mặt với thủ thành Gustavo. 

ĐT Việt Nam (áo sáng) không thể gây ra bất kỳ bất ngờ nào trước ĐT Nga

Thi đấu với tâm lý không thực sự tự tin, lại phải nhận cách biệt lớn trong hiệp 1, không ngạc nhiên khi kịch bản ở 20 phút còn lại của hiệp 2 tiếp tục tái diễn.

Nga vẫn là những người làm chủ thế trận, còn các cầu thủ Việt Nam hầu như chỉ chống đỡ trước những đợt lên bóng đầy tốc độ và kỹ thuật của những Robinho hay Ederlima.

Trong tình thế ấy, không ai ngạc nhiên khi Nga tiếp tục ghi thêm 3 bàn nữa, để ấn định thắng lợi 7-0 với các bàn thắng của Niiazov (21'), Romulo (29'44'') và Milonavov (36'47''), qua đó giành quyền vào tứ kết.

Đối với đội tuyển Futsal Việt Nam, họ đã chơi rất nỗ lực để tìm kiếm bàn danh dự. Nhưng những Bảo Quân, Long Vũ, Minh Trí hay Văn Vũ đều không một lần thành công với những cơ hội không ít được tạo ra. 

Thua đậm nhưng ĐT Việt Nam vẫn có quyền ngẩng cao đầu rời World Cup 2016

Đáng tiếc, nhưng thất bại này sẽ giúp Futsal Việt Nam vỡ ra nhiều điều trong thời gian tới. Dù sao, trong lần đầu tiên đại diện cho bóng đá Việt Nam tham dự một kỳ World Cup, thầy trò HLV Bruno Garcia đã có chiến thắng và còn lọt tới vòng dành cho 16 đội mạnh nhất thế giới, đó đã là một kỳ tích và họ có quyền ngẩng cao đầu trở về.