FIFA: 'Tuyển Việt Nam làm nên lịch sử'

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Trang chủ FIFA chọn đội tuyển Việt Nam và tiền đạo Nguyễn Tiến Linh làm điểm nhấn trong bài viết tổng hợp vòng loại thứ hai World Cup 2022.
Trang chủ FIFA ngợi khen ĐT Việt Nam và bày tỏ ấn tượng với tiền đạo Tiến Linh

Trang chủ FIFA ngợi khen ĐT Việt Nam và bày tỏ ấn tượng với tiền đạo Tiến Linh

Trong bài viết đăng trên trang chủ có tựa đề: "Đội tuyển Việt Nam làm nên lịch sử khi lọt nhóm 12 đội châu Á vào vòng loại cuối World Cup 2022", FIFA đánh giá thành tích của thầy trò Park Hang-seo là "bước đột phá".

"Đội tuyển Việt Nam cho thấy sự tiến bộ và đã tạo ra bất ngờ lớn nhất bằng việc giành quyền vào vòng loại thứ ba World Cup 2022. Từng lọt vào 8 đội mạnh nhất Asian Cup 2019, đội bóng này tiếp tục thăng tiến ở đấu trường châu lục dưới sự dẫn dắt của HLV Park Hang-seo", FIFA dành lời ngợi khen.

Đề cập tới các cá nhân nổi bật ở vòng loại vừa qua, FIFA bày tỏ ấn tượng với Nguyễn Tiến Linh: "Cầu thủ này đã ghi 4 bàn thắng, trong đó có pha lập công đem về chiến thắng quan trọng ở lượt đi cho đội tuyển Việt Nam trước UAE, giúp đội nhà đạt được bước tiến đột phá".

Không riêng FIFA, Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC), Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á (AFF) cũng gửi lời chúc mừng và ngợi khen thành tích lần đầu vào vòng loại thứ ba World Cup của đội tuyển Việt Nam.

Trong thư chúc mừng gửi Liên đoàn bóng đá Việt Nam, Chủ tịch AFF - Sameth Khiev cho rằng việc đội tuyển Việt Nam giành vé vào vòng loại cuối World Cup 2022 và VCK Asian Cup 2023 là thành tích rất đáng ghi nhận, minh chứng cho sự đi lên của bóng đá Việt Nam trong những năm gần đây.