Thầy trò Park Hang-seo về tới Việt Nam, cách ly tập trung 7-14 ngày

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Các thành viên đội tuyển Việt Nam sẽ chỉ phải cách ly tập trung từ 7 đến 14 ngày, sau đó tiếp tục theo dõi tại nhà đủ 28 ngày và có 3 lần lấy mẫu xét nghiệm Covid-19.

Sáng nay 17-6, chuyên cơ hãng hàng không Bamboo Airways đã đưa các thành viên đội tuyển Việt Nam về tới TP.HCM sau khi hoàn thành chiến dịch vòng loại thứ hai World Cup 2022 tại UAE.

Ngay khi nhập cảnh, HLV Park Hang-seo cùng học trò được đưa tới một khách sạn ở quận 7 (TP.HCM), bắt đầu quá trình cách ly.

Thầy trò Park Hang-seo về tới Việt Nam, cách ly tập trung 7-14 ngày ảnh 1

Đức Chinh, Quang Hải, Văn Hậu cùng các thành viên đội tuyển sẽ cách ly tập trung từ 7 đến 14 ngày

Liên đoàn bóng đá Việt Nam cho biết đội tuyển Việt Nam được rút ngắn thời gian cách ly tập trung sau khi có văn bản chấp thuận của Bộ Y tế.

Cụ thể, đối với các thành viên đã tiêm đủ 2 mũi vắc xin phòng Covid-19, trong đó liều cuối cùng tiêm cách đây ít nhất 14 ngày, có kết quả xét nghiệm RT-PCR âm tính với SARS-CoV-2 và kết quả xét nghiệm kháng thể với vi rút SARS-CoV-2 dương tính vào ngày thứ nhất sau khi về nước, sẽ thực hiện cách ly y tế tập trung 7 ngày, cách ly y tế tại nơi lưu trú 7 ngày tiếp theo và tự theo dõi sức khỏe cho đến hết 28 ngày kể từ ngày nhập cảnh.

Thầy trò HLV Park Hang-seo sẽ thực hiện xét nghiệm RT-PCR vào ngày thứ nhất và ngày thứ 6 tại cơ sở cách ly y tế tập trung và ngày thứ 13 tại nơi lưu trú.

Đối với các thành viên chưa tiêm đủ 2 mũi vắc xin phòng Covid-19, nếu kết quả xét nghiệm RT-PCR âm tính với SARS-CoV-2 và kết quả xét nghiệm kháng thể với vi rút SARS-CoV-2 âm tính vào ngày thứ nhất sau khi về nước sẽ thực hiện cách ly y tế tập trung 14 ngày và tự theo dõi sức khoẻ trong 14 ngày tiếp theo kể từ khi hoàn thành cách ly y tế tập trung.

Trong thời gian tập huấn và thi đấu Vòng loại thứ hai World Cup 2022 tại UAE, ĐT Việt Nam đã tuân thủ chặt chẽ các qui định về phòng, chống dịch của quốc gia sở tại.

Toàn đội cũng duy trì xét nghiệm RT-PCR với mật độ 3 ngày/lần, kể từ khi đặt chân tới sân bay Dubai (UAE) cho đến khi lên đường trở về nước. Tất cả các lần xét nghiệm đều cho kết quả âm tính.

Việc được rút ngắn thời gian cách ly tập trung tạo thuận lợi cho các tuyển thủ sớm trở lại tập luyện, thi đấu, phục vụ mục tiêu của CLB chủ quản ở giải quốc nội (V-League dự kiến thi đấu tiếp vào tháng 8) cũng như vòng loại thứ ba World Cup 2022 của đội tuyển quốc gia khởi tranh vào tháng 9.

Ở vòng loại thứ hai World Cup 2022 vừa kết thúc, thầy trò HLV Park Hang-seo thi đấu xuất sắc, giúp bóng đá Việt Nam lần đầu tiên vào tới vòng loại cuối giải đấu lớn nhất hành tinh, với tư cách một trong 12 đội châu Á mạnh nhất.

Kết thúc vòng loại World Cup tại UAE, nhóm 5 cầu thủ CLB Viettel gồm trung vệ Bùi Tiến Dũng, Quế Ngọc Hải, Trọng Hoàng, Hoàng Đức, Thanh Bình không về nước cùng đội tuyển mà sẽ đáp chuyến bay thẳng sang Thái Lan chờ hội quân cùng CLB chủ quản thi đấu vòng bảng AFC Champions League 2021, diễn ra từ ngày 26-6 đến 11-7.