Facebook nghe lén hiển thị quảng cáo đúng thứ cần mua chỉ sau một cuộc điện thoại?

  • 13/12/2018 15:38
  • 0 bình luận
  • Hà Triệu
  • In bài
ANTD.VN - Chính bản thân Bracey cũng không thể tin nổi, bởi cô chỉ trò chuyện cùng bạn trên điện thoại di động về một sản phẩm mà cô quan tâm, nhưng ngay sau đó Facebook đã hiển thị quảng cáo đúng mặt hàng mà Bracey đã nói chuyện.

Sau vụ lùm xùm xung quanh những lời tố cáo từ các tài khoản Facebook hàng triệu lượt thích cho rằng, mạng xã hội này đã nghe lén người dùng thông qua microphone trên điện thoại cài ứng dụng của họ, phía Facebook đã đưa ra lời giải thích khẳng định không hề có chuyện đó.

Thế nhưng, lời giải thích này không thể trấn an được nhiều người bởi không ít Facebooker vẫn phải giật mình vì như thể có ai đang đứng ngay đằng sau họ, nghe câu chuyện điện thoại của họ rồi hiển thị quảng cáo “trúng phóc” tâm lý.

Facebook nghe lén hiển thị quảng cáo đúng thứ cần mua chỉ sau một cuộc điện thoại? ảnh 1

Bracey vô cùng lo lắng sau khi gặp sự cố với Facebook

Và câu chuyện đó đang xảy ra với Bracey khiến cô không khỏi kinh hãi và tự đặt câu hỏi “Lẽ nào, Facebook có tai biết nghe chuyện?”. Bracey, 23 tuổi hiện đang sinh sống và làm việc tại Sydney, Australia đã đăng tải câu chuyện của mình lên mạng xã hội sau sự cố “đáng sợ” cô gặp phải.

Theo Dailymail, Bracey đã nói chuyện với một người bạn trên điện thoại về phòng tắm xông hơi, ngay sau đó quảng cáo và hình ảnh về phòng tắm hơi đã xuất hiện đầy rẫy trên newfeed Facebook của cô.

Facebook nghe lén hiển thị quảng cáo đúng thứ cần mua chỉ sau một cuộc điện thoại? ảnh 2

Chỉ nói chuyện điện thoại nhưng Facebook của Bracey cũng hiển thị quảng cáo đúng thứ mà cô đang quan tâm

“Tôi thậm chí còn không hề tìm kiếm nó trên Google nhưng sau đó quảng cáo về nó vẫn xuất hiện trên Facebook của tôi”, Bracey nói.

“Khi tôi gõ tìm kiếm một cái gì đó thì những quảng cáo về thứ đó sẽ xuất hiện thường xuyên trên Facebook của tôi trong vài ngày, đôi khi nó còn xuất hiện khi tôi không hề tìm kiếm, nhưng đến việc tôi nói chuyện điện thoại với bạn cũng bị biết thì đúng là không thể tin nổi”.

Vấn đề mà Bracey gặp phải tại Australia từng nhiều lần được Ủy ban Cạnh tranh Quốc gia (ACCC) nước này đưa ra bàn luận. Cơ quan này đang đề xuất thay đổi đạo luật quyền riêng tư để kiểm soát chặt chẽ hơn việc Facebook và Google theo dõi và sử dụng dữ liệu cá nhân của khách hàng.

Facebook nghe lén hiển thị quảng cáo đúng thứ cần mua chỉ sau một cuộc điện thoại? ảnh 3

Facebook liệu có nghe lén người dùng?

Trước đó, trong năm 2016, Facebook đã phủ nhận các cáo buộc cho rằng ứng dụng mạng xã hội này đã “nghe lén” các cuộc trò chuyện trên điện thoại thông minh thông qua Microphone.

“Facebook không sử dụng dữ liệu thu thập ở microphone để hiện thị quảng báo hay thay đổi trên bảng tin của bạn. Một số bài báo gần đây đã cáo buộc chúng tôi nghe lén cuộc trò chuyện của mọi người để hiện thị quảng cáo có liên quan. Thông tin này không phải là sự thật. Chúng tôi hiển thị quảng cáo dựa trên sở thích, thông tin cá nhân chứ không phải những gì trong cuộc hội thoại của bạn”, tuyên bố Facebook đưa ra năm 2016.

Theo Dailymail

Tin cùng chuyên mục