F-35 "phiên bản hoàn hảo" sắp gia nhập không quân Mỹ

  • 30/08/2017 14:56
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Theo trang Aviation Week, 2 phi đội chiến đấu cơ của không quân Mỹ chuẩn bị nhận được những chiếc F-35A trang bị đầy đủ tính năng chiến đấu đầu tiên vào tháng 9 tới.

Vào đầu tháng 9, phi đội chiến đấu cơ số 34, đồn trú tại căn cứ không quân Hill ở Utah và đội máy bay huấn luyện ở căn cứ Luke, bang Arizona sẽ nhận được những chiếc F-35A đầu tiên trang bị phần mềm điều khiển Block 3F.

Những chiếc máy bay này hiện vẫn đang trải qua các bài thử nghiệm cuối cùng ở căn cứ không quân Edwards sau khi được trang bị phần mềm điều khiển mới.

F-35 "phiên bản hoàn hảo" sắp gia nhập không quân Mỹ ảnh 1

Tiêm kích F-35 sẽ có tính năng chiến đấu toàn diện nhờ phần mềm điều khiển Block 3F

Phần mềm này có khả năng phát huy toàn bộ khả năng của các hệ thống định vị mục tiêu, nhận định tình hình và kết nối thông tin. Block 3F còn giúp F-35A sử dụng được tất cả các loại vũ khí được thiết kế cho nó như tên lửa không đối không AIM-9X lắp ở cánh máy bay hay bom đường kính nhỏ SDB-1 có khả năng dẫn đường chính xác.

Sau khi có những chiếc F-35A với đầy đủ khả năng chiến đấu, phi đội chiến đấu cơ số 34 có thể hoạt động ở vùng Thái Bình Dương vào cuối năm nay.

Cách đây ít ngày đã có thông tin, hơn 100 máy bay F-35 có thể được triển khai đến khu vực xung quanh bán đảo Triều Tiên, trong đó nó không chỉ được sử dụng bởi không quân Mỹ mà còn là lực lượng của Nhật Bản và Hàn Quốc. 

Theo PM

Tin cùng chuyên mục